21 ก.ย. 2561
6,447 ครั้ง

ตร.ฮีโร่ปลอบเด็กหญิง ม.2 ซึมเศร้า โทร 191 คิดสั้นจะกระโดดสะพาน

ชลบุรี-ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ณ.เชียงใหม่ รอง สวป.สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเด็กนักเรียนโทรศัพท์มาแจ้งว่า จะกระโดดสะพานลอยคนเดินข้ามถนนสุขุมวิท ช่วงแยกเฉลิมไทย เขตเทศบาลเมืองชลบุรี ต.บางปลาสร้อย อ.เมืองชลบุรี

 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ ด.ญ.สวย (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 นั่งอยู่กลางสะพาน ท่ามกลางไทยมุงด้านล่างที่ทราบข่าว ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ได้เดินไปหาและนั่งลงข้างๆ พูดจาหว่านล้อมเกลี้ยกล่อมให้รู้สึกผิดชอบชั่วดี ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ด.ญ.สวย จึงยอมเดินลงจากสะพาน และนำตัวไปพบครูประจำชั้น

 

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ด.ญ.สวย มีโรคซึมเศร้า และเครียดเรื่องที่พ่อแม่ทะเลาะกันบ่อย วันนี้ก็เพิ่งจะทะเลาะกับเพื่อนร่วมชั้น แถมโดนคุณครูดุเอาอีกจึงได้โทรศัพท์ไปที่ศูนย์วิทยุ 191 ว่าจะฆ่าตัวตาย ด้วยการกระโดดสะพานลอย

 

หลังจากคุยกันแล้ว ด.ญ.สวย ได้พูดว่าอยากอยู่กับครูที่ตนเองรักคือครูเพลง จึงได้นำตัวไปพบกับครูเพลง และได้ประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ชลบุรี ให้มาดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจให้เป็นปกติ และขอร้องทางสื่อมวลชนอย่าซักถามน้องเขาเพราะไม่อยากให้กระทบสะเทือนจิตใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น และจะได้นำตัวน้องคืนสู่ครอบครัวต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZhQK_sJODSA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ