video_image
สืบเนื่องจากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุยิงกันที่ ร้านเม้าท์บุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบมีผู้บาดเจ็บนอนจมกองเลือด ทราบชื่อคือนายสมชาย แซ่ฉั่ว หรือเฮียไช้ วัดโพธิ์ อายุ 49 ปี เป็นขาใหญ่ย่านนาเกลือ มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ขมับขวา 1 นัด แขนขวา 1 นัด ท้องหลายนัด ขาขวา 1 นัด และพบ จ.ส.ต.ปวเรศ บรรจง อายุ 31 ปี ผบ.หมู่งานป้องกัน สภ.เมืองพัทยา ถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่แขนข้างขวา 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่าเร่งด่วน
 
จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้มีปากเสียงอยู่กับผู้หญิง แล้วเกิดไปกระทบกระทั่งกับโต๊ะของกลุ่มตำรวจที่เข้ามาจัดฉลองวันเกิดกว่า 10 คน ก่อนถึงขั้นลงไม้ลงมือ จากนั้นก็มีเสียงปืนกระหน่ำยิงหลายนัด โดยผู้ที่ร่วมวงอยู่กับตำรวจกระโดดขึ้นโต๊ะยิงใส่ตอบโต้ ผู้บาดเจ็บจึงวิ่งหนีเอาตัวรอดออกมาด้านหน้าร้าน ก่อนจะล้มลงนอนกับพื้นนั้น
 
ล่าสุด พ.ต.อ.ฐิติวัฒน์ สุริยะฉาย รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมประชุมความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีดังกล่าว โดยทราบชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมือยิงคือ ส.ต.ต.นเรศรักษ์ เครือวาระ อายุ 30 ปี สังกัด สภ.วังขอนแดง จ.ปราจีนบุรี ซึ่งได้เข้ามอบตัวพร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ โดยพบว่าอาวุธปืนที่ก่อเหตุเป็นของ จ.ส.ต.ปวเรศ บรรจง ผบ.หมู่งาน ป. สภ.เมืองพัทยา ที่โดนยิงได้รับบาดเจ็บ
 
เบื้องต้น ส.ต.ต.นเรศ เครือวาระ ได้ชี้แจงว่า ทำเพื่อป้องกันตัว หลังนายสมชาย หรือ ไช้ วัดโพธิ์ ใช้อาวุธปืนยิงใส่ จ.ส.ต.ปวเรศ ที่เข้าไปห้ามไม่ให้ นายสมชายมีเรื่องทะเลาะกับผู้หญิงภายในร้าน ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำก่อนปล่อยตัวชั่วคราว
 
ส่วนด้าน นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง ได้ลงตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ และได้สอบปากคำเจ้าผู้บริหารร้าน ทราบว่า ร้านอาหารดังกล่าวได้จ้างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เพื่อตรวจตราผู้เข้าไปเที่ยวในร้านจำนวน 3 คน โดยยืนอยู่บริเวณปากทางเข้าร้านรวมทั้งมีการติดกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้าน และภายในร้าน ซึ่งเจ้าของร้านยืนยันว่ามิได้ปล่อยปละละเลยให้พกพาอาวุธปืนเข้ามาในร้าน แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการซุกซ่อนอาวุธเข้ามา โดยที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตรวจไม่พบ
 
ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวทางฝ่ายปกครอง และตำรวจจะได้สืบสวนสาเหตุข้อเท็จจริงเพื่อรายงานผู้บังคับบัญชาต่อไป
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/VVysj1oa4Sc