video_image
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุพบศพอยู่ในบ่อเกรอะ บริเวณบ้านที่กำลังก่อสร้าง ในหมู่บ้านน้ำต้น หมู่ที่ 1 ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกับนายสมชาย ลุงแสน อายุ 20 ปี ได้พาเจ้าหน้าที่ไปยังห้องน้ำ ที่มีการก่อสร้างเหมือนห้องน้ำชั่วคราว และอยู่ห่างบ้านที่กำลังก่อสร้างประมาณ 100 เมตร บริเวณบ่อเกรอะในห้องน้ำดังกล่าว พบโครงกระดูกอยู่บริเวณก้นบ่อ
 
ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำโครงกระดูกดังกล่าวขึ้นมาเพื่อชันสูตร ก็พบว่าผู้เสียชีวิตเป็นชาย เหลือเศษเนื้อท่อนล่างเพียงบางส่วนเท่านั้น กระดูกท่อนขามีผ้ามัดไว้ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ค้นหาศีรษะของผู้เสียชีวิต ซึ่งก็ค้นพบว่าเหลือแต่กระโหลก ไม่เหลือผิวหนังและใบหน้า และบริเวณกระโหลกมีร่องรอยของการถูกของแข็งทุบจนเป็นรูหลายรอย จากนั้นนายสมชาย ผู้ที่แจ้งเจ้าหน้าที่ ก็ยืนยันว่า จำเข็มขัดของผู้เสียชีวิตได้ ซึ่งเป็นพ่อของตนที่หายออกจากบ้านไป
 
จากการสอบถามนายสมชาย ได้ให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ว่า พ่อของตนคือ นาโทร ลุงแสน อายุ 45 ปี สัญชาติไทใหญ่ มีอาชีพรับจ้าง โดยก่อนหน้านี้ตนไม่สามารถโทรศัพท์ติดต่อกับพ่อได้ตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งพ่อของตนทำงานรับจ้างทั่วไป และบางครั้งก็จะไม่อยู่บ้านเพราะไปรับจ้างที่อื่น แต่ก็ยังสามารถติดต่อกันได้ แต่หายไปนานมาก ติดต่อไม่ได้กว่า 20 วัน จึงได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์เรื่องคนหายไว้ที่ สภ.แม่ริม เมื่อช่วงเย็นวันที่่ 13 กันยายน ที่ผ่านมา จากนั้นก็ได้ออกค้นหาพ่อที่หายไป
 
กระทั่งได้ทราบว่า พ่อของตนได้มาหาเพื่อนที่เฝ้าสวนของบ้านที่กำลังก่อสร้าง ซึ่งเป็นจุดที่เกิดเหตุ แต่ปรากฏว่าชายดังกล่าวไม่อยู่ และไม่พบพ่อของตน จึงออกค้นหา จนกระทั่งพบรถของพ่ออยู่ในร้านขายและรับซื้อรถจักรยานยนต์ที่พ่อยังผ่อนอยู่ จึงสอบถามว่ารถคันดังกล่าวนั้นใครนำมาขาย จึงรู้ว่าเป็นคนที่พ่อไปหา คือนายต๊ะ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง และได้ซื้อรถจักรยานยนต์อีกคันของร้านไป และทางร้านได้เอาเงินส่วนที่เหลือจากการขายรถให้ไปอีก 6,000 บาทเพราะรถคันที่ซื้อนั้นถูกกว่า
 
ตนก็ได้ออกตามหานายต๊ะ จนกระทั่งไปสอบถามหัวหน้าของนายต๊ะ ก็ทราบที่อยู่และไปตามถึงบ้านก็ไม่เจอตัว แต่เจอเมียของนายต๊ะ จึงสอบถามถึงพ่อของตน ซึ่งเมียนายต๊ะ ก็บอกว่า พ่อของตนมีเรื่องกับนายต๊ะ ที่สวนที่เกิดเหตุ ขณะกินเหล้าด้วยกันและทะเลาะกัน แล้วยังเรียกให้ไปดูกองเลือดอยู่ ซึ่งนายต๊ะ ได้อ้างกับเมียว่า นำพ่อตนไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่แล้ว ตนก็ได้ไปตามหาที่โรงพยาบาลก็ไม่พบว่าเข้าไปรักษา จึงตามหาอย่างต่อเนื่องและมาค้นหาที่บริเวณจุดเกิดเหตุอีกก็ไม่เจอ
 
กระทั่งลูกพี่ลูกน้องของตนไปดูที่ห้องน้ำ ก็พบว่ามีร่องรอยของฝาปิดแง้มไว้อยู่ จึงได้ดันฝาดังกล่าวออกมาดู แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะใช่พ่อของตนหรือไม่ ก็ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบดังกล่าว หลังจากที่นำศพขึ้นมาตนก็จำเข็มขัดของพ่อตนได้ ปกติแล้วพ่อของตนจะมีกระเป๋าสะพาย กระเป๋าสตางค์และโทรศัพท์มือถือ ปรากฏว่าไม่มีอยู่ในกระเป๋าหรือตกอยู่ใกล้เคียงเลย และทราบว่ามีคนเห็นนายต๊ะ ใช้โทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ด้วย คาดว่าน่าจะเป็นของพ่อตน
 
เมื่อสอบสวนเสร็จ ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ยืนยันว่าคนที่ก่อเหตุจะเป็นตามคำกล่าวอ้างหรือไม่ เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพผู้เสีชียวิต ได้ส่งไปยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตอีกครั้ง พร้อมกับตรวจดีเอ็นเอ เพื่อพิสูจน์ว่าใช่บุคคลเดียวกันกับที่นายสมชาย บอกว่าเป็นพ่อด้วย สำหรับทางด้านคดี เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวนายต๊ะ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาสงสัยมาทำการสอบสวนอีกครั้ง หากพบว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง ก็จะได้จับกุมตัวดำเนินคดีต่อไป
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/bjgTS7y5TcA