video_image
ที่บริเวณถนนระหว่างบ้านทางพาดและบ้านนางคำปุ่ม ต.เขาสวนกวาง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาสวนกวาง นำกำลังลงพื้นที่สืบสวนและสอบพยานแวดล้อมบริเวณใกล้เคียง หลังจากเช้ามืดเมื่อวานนี้ (16 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนร่วมกันจับกุม นายไพล้อต เผือกไธสง อายุ 50 ปี และ นายก้องภพ ภูมิไธสง อายุ 36 ปี ซึ่งร่วมกับพวกที่หลบหนีแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ กักขังหน่วงเหนี่ยวผู้อื่น และเรียกเอาทรัพย์
 
สืบเนื่องจากนางมัจฉา แสนกุล อายุ 43 ปี เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เขาสวนกวาง ว่า สามีชื่อ นายวันชัย แสนกุล ออกไปจับปลาที่ลำห้วยค้อ ขากลับขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ถึงสามแยกบ้านนาค้อ มีคนร้ายชายฉกรรจ์ 4 คน ขับขี่รถยนต์ยี่ห้อซีอาร์ อุ้มขึ้นรถ จากนั้นคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดไว้ใต้ต้นมะขามข้าง สภ.เขาสวนกวาง แล้วพาขับรถเข้าในเมืองขอนแก่น
 
โดยคนร้ายได้ให้สามีโทรศัพท์มาแจ้งทางบ้าน ให้เอาเงิน 30,000 บาท ไปจ่ายค่าไถ่ตัวที่หน้าห้างโลตัส สาขาเขาสวนกวาง ภรรยาจึงหายืมเงินจากญาติพี่น้องได้เพียง 20,000 บาท รีบนำไปไถ่ตัวสามี แต่ขณะกำลังเดินทางไปนั้น คนร้ายโทรศัพท์แจ้งว่าไปพบกันที่ปั้ม ปตท.ทางเข้าเขื่อนอุบลรัตน์ เมื่อภรรยาเดินทางไปถึงที่ปั้มดังกล่าว คนร้ายไม่ให้ไถ่ตัว อ้างว่าเงินไม่ครบ จากนั้นคนร้ายก็ขับรถออกจากปั้มไปพร้อมสามีทันที
 
ฝ่ายภรรยาพยายามติดต่อคนร้าย เมื่อติดต่อได้ คนร้ายได้แจ้งยอดเงินค่าไถ่ตัวเพิ่มเป็นจำนวน 60,000 บาท และเปลี่ยนสถานที่ ที่จะรับเงินไปหลายแห่ง และแจ้งให้ภรรยาของผู้เสียหาย นำเงินไปรอที่บริเวณถนนระหว่างบ้านทางพาดและบ้านนางคำปุ่ม กลางดึกคืนวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา ภรรยาและญาติพี่น้องจึงเข้าแจ้งตำรวจ สภ.เขาสวนกวาง เพื่อจับกุมคนร้ายและช่วยเหลือสามีตัวเอง
 
หลังรับแจ้งความ ตำรวจได้วางแผนจับกุมคนร้าย โดยเมื่อถึงเวลานัดหมายให้ภรรยาของผู้เสียหายนำเงินตามจำนวนที่คนร้ายต้องการ ไปยังจุดนัดพบ ซึ่งเมื่อถึงเวลานัดหมาย ก็พบคนร้ายขับรถยี่ห้อ โตโยต้า คัมรี่ มายังที่หมาย มี นายก้องภพ ภูมิไธสง อายุ 36 ปี เป็นคนขับ นายไพล้อต เผือกไธสง อายุ 50 ปี นั่งประกบผู้เสียหายที่เบาะหลัง เมื่อรถเก๋งจอดนิ่ง กำลังเจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่ได้แสดงตัวเข้าจับกุม รวมทั้งนำรถยนต์ปิดทางหนีทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สามารถช่วยเหลือผู้เสียหายได้อย่างปลอดภัย
 
หลังจับกุมตัวคนร้ายทั้งสองคน ก็ตรวจค้นในรถเก๋งคันที่ยึดได้ พบเสื้อกั๊กที่ปักโลโก้ตำรวจ และชุดตรวจปัสสาวะในกระเป๋ากางเกงของผู้ต้องหาด้วย จึงคุมตัวไปสอบสวน จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคน ให้การว่า ได้รับคำสั่งจากชายทั้งอ้างตัวเป็นนายตำรวจระดับสารวัตร ให้พาตัวผู้เสียหายมาพบภรรยาที่จุดนัดหมาย เพื่อรับเงินตามที่ตกลงไว้ แต่เมื่อมาถึงยังไม่ได้รับเงินกู้ถูกจับกุมตัวดังกล่าว จากนั้นได้นำตัวทั้งสองคนตรวจหาสารเสพติดปรากฏว่าเป็นสีม่วงทั้งคู่ จึงให้พนักงานสอบสวนรับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
ในการสืบสวนยังทราบว่า ขบวนการที่อ้างตัวเป็นคนมีสีที่ลงมือในครั้งนี้มีทั้งหมด 5 คน ใช้รถยนต์ 2 คัน คือรถยนต์ยี่ห้อซีอาร์วี สีบรอนด์ไม่ทราบทะเบียน และรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า คัมรี่ สีดำ โดยผู้ต้องหาที่เหลือนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัวแล้วว่าใครบ้าง กำลังสอบสวนขยายผล ติดตามจับกุมมาดเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/HenFgDSMG2A