video_image
จากกรณี นายพัธรพล เอกปฐมศักดิ์ หรือ หนุ่ม เสี่ยเกาะเต่า อายุ 48 ปี แต่งชุดไบค์เกอร์ไลฟ์สดสั่งลาก่อนยิงตัวตาย ภายในบ้านพัก อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี โดยก่อนหน้านั้นได้โพสต์ข้อความในพันทิปตัดพ้อภรรยา จนเรื่องราวถูกวิพาษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์เป็นวงกว้างนั้น
 
ล่าสุด เมื่อวานนี้ (16 ก.ย.) ที่วัดโพธิ์นิมิตร ทางครอบครัวและญาติได้จัดพิธีกรรมทางศาสนา โดย น.ส.พึงพิศ จันทร์อินทร์ หรือผึ้ง ภรรยา ได้เดินทางไปที่บ้านที่เกิดเหตุ ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ นายพัธรพล สามี ตามความเชื่อ ในส่วนพิธีฌาปนกิจ ครอบครัวได้นิมนต์พระสงฆ์ 9 รูป มาสวดมาติกาบังสุกุล เผาจำลอง ก่อนจะเคลื่อนศพขึ้นสู่เมรุทำพิธีฌาปนกิจจริง บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยมีบุตรสาวคนโตถือภาพบิดาเดินนำหน้าขบวน น.ส.พึงพิศ ภรรยา เดินหน้าศพร่ำไห้อย่างหนัก ต้องมีญาติคอยประคองตลอดเวลา จนถึงเวลาฌาปนกิจศพ น.ส.พึงพิศ ได้พาบุตรสาวคนโตไปอำลาบิดาที่หน้าศพ
 
ด้าน นายสหภูมิ ศรีสกุลฉั่ว พ่อของนายพัธรพล กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของครอบครัว ไม่อยากเข้าไปยุ่งเกี่ยว คิดว่าเค้าได้เตรียมการไว้นานเลย ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องที่สังคมสนใจและสงสาร เนื่องจากคงเขียนจากความรู้สึก ส่วนตัวรู้สึกชื่นชมลูกชายที่ใช้คำพูดที่ดีไม่หยาบคาย เคยพูดให้ลูกฟังว่าลูกผู้ชายถ้าได้เมียดีก็ดีเหมือนแม่ ถ้าเมียไม่ดีก็เปรียบเสมือนงูเห่า ซึ่งตัวเองก็ไม่ทราบว่าลูกชายได้เมียดีหรือไม่ดี การตัดสินใจคงจะเกิดจากความกดดัน แม้แต่พ่อก็ยังไม่ยอมบอก ตอนลูกชายกลับไปหาครั้งสุดท้ายเหมือนจะไปสั่งลา โดยการซื้อของกินมาฝาก คิดไม่ถึงว่าจะมาจากไปในลักษณะนี้ แทนที่จะจัดงานศพให้พ่อแต่พ่อต้องมาจัดงานศพให้ลูกแทน ชีวิตผมนี่มันช่างสะใจจริง ๆ มีคนที่รัก หวัง และภูมิใจ แต่ไปไม่ถึงฝั่ง
 
ด้าน น.ส.ธรรมมรณ์ นิชนิภาโฆสิต น้องสาวของนายพัธรพล กล่าวว่า พี่หนุ่มไม่เคยคุยเรื่องปัญหาให้ใครฟัง นอกจากคุณพ่อและตามความเป็นจริงไม่อยากจะโทษใครทั้งนั้น พี่หนุ่มเป็นคนไม่ชอบพูดให้ใครฟัง ความรู้สึกส่วนตัวจะไม่โทษใครแม้กระทั่งภรรยาของพี่หนุ่ม อยากให้เรื่องทุกอย่างเงียบไปแม้จะรู้ว่ายังเป็นกระแสแรงในสังคมก็ตาม
 
นอกจากนี้ น้องสาวของนายพัธรพล ได้โพสต์เฟซบุ๊กครั้งแรก หลังจากการเสียชีวิตของพี่ชาย ระบุว่า
 
"เรื่องราวของวันที่ 3 ที่เฮียหนุ่มจากไป
วันนี้เป็นวันที่ 2 จัดงานศพเฮียหนุ่ม ได้เป็นเจ้าภาพจัดงานศพให้เฮีย วันนี้และพรุ่งนี้คือวัน เผา
ตลอดวัน โดนมองแบบไม่เป็นมิตร
 
เวลา 10.30น. ได้ไปบ้านเฮียหนุ่ม ทันทีที่ลงจากรถตู้ เห็นบ้าน คือ เก็บอาการไม่อยู่ ร้องให้เสียงดังเริ่มทำใจไม่ได้ เดินเข้าไปเจอรถมอไซค์ที่เฮียรัก 2 คันคิดถึงภาพในเฟสของเฮียๆคงเหงามากๆ บอกตรงๆวันนี้เป็นวันที่ร้องให้หนักและต่อเนื่อง คิดถึงคำว่า ใจจะขาด มันเป็นแบบนี้ เดินไปกอดรถเฮียหนุ่มแล้วร้องให้ เดินขึ้นไปห้องที่เกิดเหตุถึงกับเข่าอ่อน เจอกองเลือด คงไม่ต้องบอกว่าร้องหนักขนาดไหน
 
ได้แต่ถามเฮียว่า ทำไมเฮียทำแบบนี้ ทำไมเฮียไม่มาคุยกัน จำไม่ได้ว่าพูดอะไรบ้าง หลายคำ หลายประโยค แต่จำได้ว่าพูด “กูจะไม่อโหสิกรรมมึงอีกคน” “มึงทำแบบนี้ได้ไง กูรับไม่ได้” “มึงทำกับชีวิตคนๆหนึ่งแบบนี้ได้ไง”
 
ตอนที่เก็บข้าวของๆเฮียเพื่อเอาไปบังสกุล เจอนาฬิกา 2 เรือนทันที่จะจับกล่องนาฬิกา เห็นหน้าลูกเฮียทั้ง 2 คน ก็เลยเก็บลงมาด้วยแล้วตั้งใจจะเป็นคนเก็บไว้ให้หลานทั้ง 2 ตอนโต ได้พูดกับผึ้ง พ่อจิตร แม่พร (พ่อ แม่ของผึ้ง) เพื่อนเฮียหนุ่มแก๊งบิ๊กไบต์ 20 กว่าคนแล้วบอกกับนีน่าว่า อาฮี้จะเป็นคนเก็บรักษาให้และจะมอบคืนให้ตอนโต ให้นีน่าจำไว้ว่าสมบัติของพ่ออยู่กับอาฮี้
 
ยิ่งตอนจะกลับไปพักผ่อนเราได้เข้าไปไหว้ลาทางพ่อของผึ้งแต่โดนถามมาว่า พรุ่งนี้ไหวเปล่าเก๋ก็ตอบไปว่าไหวสิ ทำไมจะไม่ไหวล่ะ แต่โดนถามมาอีกว่า ไหวแน่นะ เพราะพรุ่งนี้จัดงานอีกวันนะ เราก็เริ่มมีอารมณ์นิดๆ ถามกลับไปว่า ทำไมถามแบบนี้ พ่อผึ้งตอบว่า ก็ถามดู คือบรรยายกาศในงานวันนี้โดนจับตาตลอดทุกก้าว เวลายืนคุยกะใคร แขกในงาน เพื่อนเฮียหนุ่มเป็นต้องมาร่วมฟังว่าเราคุยอะไร แต่เก๋ไม่สนใจหรอก คิดว่าจัดงานเพื่อพี่ชายครั้งสุดท้ายล่ะ
 
คำสั่งเสียของเฮียสั่งห้ามไม่ให้จัดงานเด็ดขาด เฮียอาจจะบอกทางครอบครัวทางเกาะเต่า แต่นี่ เก๋ น้องสาวเฮียคงทำตามความต้องการเฮียไม่ได้ เก๋ ขอเฮียให้เก๋จัดงานให้เฮียนะ เป็นครั้งสุดท้ายที่เก๋จะทำให้เฮียได้ เฮียคอยดูพรุ่งนี้นะ เก๋จะจัดตกแต่งให้สวยงาม 
 
♤♧สิ่งที่ได้ยินกับหู
พ่อจิตร (พ่อของภรรยาเสี่ยหนุ่ม) พูด ทำอะไรไม่คิดถึงลูกๆยังเล็ก ทิ้งไปได้ไง (แล้วไม่คิดว่าอะไรเป็นต้นเหตุทำให้เกิดเรื่องสะเทือนใจแบบนี้..ทำไม..ไม่คิด พวกคุณทำให้เฮียหนุ่มอัดอึดมานานกี่ปี)
 
แม่พร (แม่ของภรรยาเสี่ยหนุ่ม) พูดว่าไม่รู้ว่าเฮียหนุ่มใช้เงินเติมวงเงินหรือเปล่าหนี้บัตรเครดิตใครจ่าย ทำไมไม่คิดบ้างว่าสิ่งต่างๆที่เฮียหนุ่มไปสร้างเค้าขนเงินจากที่ดินมรดกของแม่ คงคิดไม่ได้หรือไม่ได้คิด 
 
#เก็บไว้ในความทรงจำ
#รักเฮียหนุ่ม"
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-EkgMvMHb7s