video_image
จากกรณี นายท้าว พูล้า สัญชาติลาว อายุ 22 ปี ก่อเหตุฆ่าปาดคอ นางมะลิ อิ่มสวัสดิ์ 67 ปี และเด็กหญิงอายุ 12 ปี จนเสียชีวิต และเด็กหญิงอายุ 9 ปี อาการสาหัส ภายในบ้านซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ ที่ ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งประเด็นชิงทรัพย์นั้น
 
ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร สามารถจับกุมตัวคนร้าย นายท้าว พูล้า สัญชาติลาว ได้แล้ว โดยพบตัวขณะกำลังนั่งดื่มเบียร์ ที่ร้านขายของชำบริเวณบ้านนาโปน้อย ริมฝั่งแม่น้ำโขง เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร โดยเจ้าหน้าที่ได้เอารูปให้ดูพร้อมทั้งสอบถาม ซึ่งนายพูล้า ให้การรับสารภาพว่าเป็นตนเองจริง 
 
จากการสอบสวนนายพูล้า ให้การว่า เมื่อเวลา 03.00-04.00 น. ของวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้ปีนเข้าไปภายในบ้านของยายผู้เสียชีวิต โดยเข้าไปในบ้านบริเวณห้องครัว และเห็นแมว ตนจึงได้หยิบมีดทำครัวมาปาดคอแมวเนื่องจากร้องเสียงดัง แล้วรื้อค้นทรัพย์สิน ซึ่งขณะค้นหาทรัพย์สินอยู่นั้น ยายได้ออกมาเจอตนพอดี จึงใช้มีดทำครัวปาดคอยายจนล้มลง ต่อมา ด.ญ.อายุ 12 ปี ได้ออกมาเห็น ตนจึงใช้มีดปาดคอเด็กจนเสียชีวิต
 
นายพูล้า ให้การต่อว่า ตนได้เสพยาบ้ามา 1 เม็ด ก่อนจะลงมือก่อเหตุเข้าไปในบ้านและฆ่าปาดคอยายหลานดังกล่าว ส่วนสาเหตุเกิดจากเมายาบ้าและอยากได้เงินเพื่อไปซื้อยามาเสพ เนื่องจากบ้านของยายเป็นร้านขายของ คิดว่ายายจะมีเงินเยอะ และเคยเห็นยายใส่สร้อยคอทองคำด้วย จึงคิดว่าจะมาขโมยเงินยายไปซื้อยาบ้ามาเสพ
 
นายพูล้า กล่าวอีกว่า หลังก่อเหตุได้นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างจากหน้าปากซอย มาลงที่หน้าบิ้กซีพระประแดง แล้วนั่งแท็กซี่มาที่หมอชิต ลงมาซื้อกางเกง เสื้อ และรองเท้า เพื่อเปลี่ยน โดยชุดที่ใส่ก่อเหตุทิ้งในห้องน้ำที่หมอชิต จากนั้นได้บอกคนขับรถทัวร์ว่า ไม่มีบัตรและจะกลับลาว คนขับบอกค่ารถ 1,000 บาท โดยนั่งเบาะข้างคนขับออกจากกรุงเทพฯ เวลา 08.00-09.00 น. เดินทางถึงจ.ยโสธรเวลาประมาณ 14.00 น.
 
นายพูล้า ให้การด้วยว่า โดยคนในรถทัวร์ได้พาไปขายทองได้เงินมา 7,500 บาท โดยจ่ายให้คนขับรถทัวร์ 300 บาท ค่ารถจักรยานยนต์ 100 บาท จากนั้น คนรถทัวร์ได้พามาซื้อตั๋วเพื่อเดินทางต่อมาที่มุกดาหาร มาลงที่ บขส.มุกดาหาร เวลาประมาณ 20.30 น.แล้วมาหารถสามล้อ โดยบอกกับคนขับรถสามล้อว่า ไม่มีบัตรอยากจะข้ามไปฝั่งลาว คนขับจึงคิดราคา 1,200 บาท จากทีแรกเรียก 1,500 บาท และได้มาส่งที่ร้านขายของชำขายกับข้าว ก่อนจะซื้อเบียร์นั่งกินหมดไป 6 ขวด เพื่อนั่งรอเรือข้ามไปฝั่งแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว และมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน
 
นอกจากนี้ ทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ลงพื้นที่ตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ สอบถาม น.ส.สมใจ รอดสุวรรณ อายุ 49 ปี ผู้ที่เข้าไปพบศพคนแรก บอกว่า ก่อนหน้านี้มีชาวบ้านได้เรียกผู้ตายเพื่อจะซื้อของ แต่กลับพบผู้ก่อเหตุอยู่ข้างในบ้าน และอ้างว่าเจ้าของบ้านให้เข้ามานอนเป็นเพื่อน แต่ชาวบ้านไม่เชื่อขณะที่ผู้ก่อเหตุได้วิ่งหนีไป จากนั้นเพื่อนบ้านได้มาตามตนเพราะเห็นว่าชายคนดังกล่าวตามตัวมีลอยเลือด รวมทั้งเรียกเจ้าของร้านอยู่นานก็ยังไม่ออกมากลัวว่าจะได้รับอันตราย
 
 
เมื่อตนเดินเข้าไปเคาะประตูกลับต้องตกใจ เพราะพบเห็นรอยเลือดเมื่อรีบเปิดประตูเข้าไป ก็พบหลานของเจ้าของบ้านชื่อน้องน้ำหอมเดินสวนออกมา โดยพบว่าบริเวณลำคอมีบาดแผลโดนปาดด้วยของมีคม จากนั้นจึงพบศพเด็กนอนอยู่บนที่นอนซึ่งก็จำได้ว่าคือน้องจิวหลานของเพื่อนบ้าน และเมื่อถามน้องข้าวหอมว่ายายอยู่ไหน เด็กจึงชี้ไปที่ห้องน้ำ เมื่อตามไปจึงพบว่าเจ้าของบ้านเสียชีวิตแล้ว จึงรับแจ้งตำรวจและกู้ชีพเพื่อเข้าช่วยเหลือ
 
ด้าน น.ส.นิรมล อิ่มสวัสดิ์ อายุ 35 ปี ลูกสาวผู้ตาย และแม่เด็กที่บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ปกติบ้านหลังนี้อยู่กัน 3 คน มีตน แม่ และลูกสาวของตน โดยก่อนเกิดเหตุตนต้องเดินทางไปทำธุระที่ต่างจังหวัด และเมื่อเช้านี้ขณะกำลังขับรถกลับบ้านถึงมาทราบข่าวดังกล่าว ส่วนตัวเชื่อว่ามูลเหตุมาจากเรื่องต้องการทรัพย์สินอย่างแน่นอน เพราะพบว่านอกจากชั้นล่างที่พบศพจะถูกค้นและนำทรัพย์สินไปแล้ว ชั้นบนก็ถูกค้นและนำทรัพย์สินไปเช่นกัน จึงเชื่อว่าผู้ก่อเหตุมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี ส่วนทรัพย์สินที่หายไป เช่น กระปุกที่แม่ตนเก็บธนบัตรไว้ร่วมหมื่นบาท, สร้อยคอทองคำ, แหวนทองคำ นอกจากนี้ยังพบว่าแมวถูกฆ่าโดยเชือดคอตายด้วย ซึ่งยังไม่ทราบว่ามีกี่ตัวที่โดน
 
น.ส.นิรมล กล่าวต่อว่า ตนรู้สึกแปลกใจที่ผู้ก่อเหตุมาก่อเหตุเช่นนี้ เพราะก่อนหน้านี้ครอบครัวตนไม่เคยมีความขัดแย้งใดๆกับผู้ก่อเหตุมาก่อน หนำซ้ำแม่ตนยังคอยช่วยเหลืออยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะขอเอาของไปก่อนไม่มีเงินให้แม่ตนก็ยินยอม ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น เรื่องคดีขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ส่วนตนและครอบครัวจะต้องจัดการเรื่องพิธีศพ รวมทั้งดูแลลูกสาวของตนที่ได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก
 
น.ส.นิรมล กล่าวว่า ส่วนอาการของลูกสาวตนตอนนี้ได้ย้ายไปรักษาตัวที่ รพ.บางประกอก 9 โดยแพทย์ผ่าตัดแล้วพบว่าหลอดลมขาด ตอนนี้ปลอดภัยแล้วแต่ยังคงรักษาตัวในห้องไอซียูประมาณ 3 สัปดาห์
 
ขณะที่ นางสุวรรณ ยิ้มดี อายุ 59 ปี ยายของเด็กที่เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนเป็นผู้เลี้ยงดูหลานคือน้องจิวเป็นประจำ เพราะแม่ของน้องจิวไปทำงานที่ต่างประเทศ ส่วนพ่อน้องเสียชีวิตไปแล้ว โดยปกติครอบครัวของตนจะสนิทกับบ้านของครอบครัวที่เกิดเหตุ และช่วงวันหยุดน้องข้าวหอมมักจะชวนน้องจิวให้ไปนอนที่บ้านหลังดังกล่าวเพื่อไปนอนเป็นเพื่อน จนเมื่อเช้านี้ถึงทราบว่าเกิดเหตุดังกล่าว พอเข้าไปดูก็เห็นว่าหลานเสียชีวิตในสภาพถูกปากคอแล้ว ตอนนี้ตนยังรับไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น ถ้าตำรวจจับผู้ก่อเหตุได้ก็ให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
 
นอกจากนี้ นางบัว เจ๊ะแมน อายุ 34 ปี แม่ของเด็กที่เสียชีวิต ได้วิดีโอคอลมาจากประเทศเกาหลีใต้ พร้อมกับร้องไห้แทบขาดใจเมื่อรู้ข่าวดังกล่าว โดยบางช่วงได้ระบุว่ารับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่อโหสิกรรมให้
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/hyY7g-jihoU