เกิดเหตุสลดขึ้นที่สาธารณรัฐเช็ก เมื่อมีรายงานข่าวต่างประเทศแจ้งว่าเหตุเฮลิคอปเตอร์ขนาดเล็กรุ่นโรบินสันตก ในพื้นที่เขตเมืองทางตะวันตกของประเทศ ส่งผลให้มีผู้เสียเสียชีวิต 4 คน เป็นนักธุรกิจไทย 3 คน โดยซีอีโอของบริษัทในเช็ก เป็นคนขับเฮลิคอปเตอร์ด้วยตัวเอง  
 
 จากการเปิดเผยของ นายมาร์ติน เบรจชา โฆษกสำนักงานกู้ภัยประจำภูมิภาคของ สาธารณรัฐเช็กระบุว่า เฮลิคอปเตอร์ลำนี้ประสบเหตุตกที่เมืองเซน ห่างจากกรุงปราก เมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็ก ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 100 กิโลเมตร ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน โดยเป็นนักธุรกิจไทย 3 คน ประกอบด้วย นายชนาธิป สุรชัยสิทธิกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทย เทคโนโลยี เอฟโวลูชั่น และเป็นนายกสมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย หรือ ไทย ซับคอน ,น.ส.จันทร์พิมพ์ ศรุตานนท์ ผู้บริหาร บริษัท เมดิก้า เทคโนโลยี ซึ่งเป็นหลานของ พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ อดีต ผบ.ตร. และคนที่ 3 คือ นายเอกรัตน์ เล็กพรประเสริฐ บริษัท ซีเอส เอ็นจิเนียริ่ง ออโต้พาร์ท จำกัด
 
 ทั้งนี้รายงานจากวงการอุตสาหกรรม ระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นระหว่างทริปศึกษาหาช่องทางการลงทุน ในอุตสาหกรรมชิ้นส่วนอากาศยาน และเครื่องมือแพทย์ ระหว่างวันที่ 3-8 กันยายน 2561 ที่เยอรมัน และสาธารณะรัฐเช ของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) โดยมีภาคเอกชนไทยร่วมคณะไปด้วยราว 14 คน ซึ่งหลังเยี่ยมชมโรงงาน ช่วงเย็นที่สาธารณรัฐเช็ก เมื่อคืนวันที่ 6 ก.ย. นายชนาธิป พร้อมคณะได้นั่งเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวของ CEO บริษัท Workpress Aviation (บริษัทที่ทำห้องครัวบนเครื่องบิน) โดย CEO บริษัท Workpress เป็นคนขับเครื่องบินและเป็นเจ้าของบริษัท ที่เมือง Plzen ใกล้กับกรุงปราก จนเกิดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก เสียชีวิตทั้งหมด 4 ท่าน โดยขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจนถึงที่มาของอุบัติเหตุในครั้งนี้