ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี  ยืนยัน มหาดไทยเชิญเมียจ่าแซมร่วมงานเลี้ยงขอบคุณเป็นชื่อแรก เจ้าตัวตอบรับแล้ว 

 

หลังมีกระแสข่าวระบุว่า นางวลีพร กุนัน ภรรยาของ ‘จ่าแซม’ นาวาตรีสมาน กุนัน  ไม่ได้รับเชิญให้ร่วมงาน รวมใจเป็นหนึ่งเดียวกัน ที่จัดโดยรัฐบาลเพื่อเลี้ยงขอบคุณทีมงานและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ 13 ชีวิต ที่ติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย ที่จะจัดในวันนี้ ณ พระลานพระราชวังดุสิต 
 
ล่าสุด นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์  ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี  ยืนยันว่า  ทางรัฐบาลได้เชิญ นางวลีพร  ภรรยาจ่าแซมมา ร่วมงาน โดยมีรายชื่อเป็นอันดับ 1 ของแขกที่เชิญร่วมงานทั้งหมด  ซึ่งกระทรวงมหาดไทยได้เป็นผู้ประสานและให้ความสำคัญ  ในฐานะเป็นตัวแทนของนาวาตรีสมาน  
 
นอกจากนี้ยังได้เชิญทั้ง บิดา มารดา ของนาวาตรีสมานด้วย และล่าสุดได้รับการยืนยัน จากนางวลีพร ว่า จะเดินทางมาร่วมงานพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน ซึ่งรัฐบาลก็พร้อมที่จะดูแลต้อนรับ 
 
ดังนั้นข่าวที่เผยแพร่ออกไปว่า นางวลีพรไม่ได้รับเชิญจึงไม่เป็นความจริง  พราะงานนี้รัฐบาลมีความตั้งใจอย่างสูงที่จะขอบคุณทุกภาคส่วนทุกฝ่ายที่ให้การช่วยเหลือ ทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง13ชีวิต ที่ทำให้ทั้งโลกรวมพลังเป็นหนึ่งเดียว จึงไม่อยากให้มีการนำเสนอข่าวที่บินเบือนจนทำให้เกิดผลกระทบต่อกิจกรรมที่จะแสดงออกให้เห็นถึงความสามัคคี