video_image

-สำนักพระราชวัง แถลงพระอาการ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เสด็จฯ ไปประทับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ฉบับที่ 3 พระอาการประชวรไข้หวัดใหญ่ หายเป็นปกติ ไม่ทรงมีพระปรอท (ไข้) ทรงพระกรรสะ (ไอ) ลดลง เสวยพระกระยาหารและบรรทมได้ดี ผลการเอกซเรย์พระปัปผาสะ (ปอด) ดี ผลการตรวจพระโลหิตปกติ คณะแพทย์จึงขอพระราชทานกราบบังคมทูลเชิญเสด็จพระราชดำเนินกลับไปประทับที่พระตำหนักจิตลดารโหฐาน ในวันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม 2561

https://morning-news.bectero.com/royal/31-Aug-2018/129013

 

-กรมชลสั่งเร่งพร่องระบายน้ำเขื่อนเจ้าพระยา รับมือมรสุมระลอกใหม่ช่วงเดือน ก.ย.-ต.ค.นี้ กระทบแล้ว 4 อำเภออยุธยาและอ่างทอง โซนตะวันตก เขื่อนศรีนครินทร์และเขื่อนวชิราลงกรณ ต้องเพิ่มการระบายน้ำเช่นเดียวกัน อุตุฯเตือนช่วง 1-2 วันนี้ หย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมทางตอนเหนือของประเทศ อาจทำให้ภาคเหนือเกิดน้ำท่วมฉับพลัน

 

-คดีแหม่มสาวเกาะเต่า บิ๊กโจ๊ก-พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล เข้าชี้แจงกงสุลอังกฤษ ภาพจำลองเหตุการณ์เสมือนจริง ชี้วันเกิดเหตุน้ำทะเลหนุนสูง เป็นไปไม่ได้ที่จะอุ้มแหม่มสาวลงน้ำ และเป็นวันที่มีการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก มีการตรึงกำลังริมชายหาด จึงไม่สามารถที่จะเป็นไปตามคำกล่าวอ้างนั้นได้ ทำให้สามารถสรุปได้ว่า จากพยานหลักฐานที่ตรวจสอบ สรุปได้ว่าไม่มีการวางยาและการข่มขืนเกิดขึ้น เตรียมออกหมายจับ 2 เพจ สมุยไทม์และCSI LA ที่โพสต์สร้างความเสื่อมเสียให้ประเทศ

https://morning-news.bectero.com/social-crime/31-Aug-2018/129033

 

-น้องแบม ที่เคยออกมาเปิดโปงทุจริตเงินคนจน ออกมาทวงถามผู้ใหญ่ที่เคยรับปากว่าจะรับเข้าทำงานหลังเรียนจบ ก่อนที่เรื่องจะเงียบหายไป เจ้าตัวรับน้อยใจที่ผู้ใหญ่ผิดสัญญา ล่าสุดมีข่าวดีได้บรรจุเป็นข้าราชการที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เจ้าตัวขอบคุณนายกฯและผู้ใหญ่ที่ช่วยสนับสนุน

 

-ปมคลายล็อกการเมือง พรรคภูมิใจไทยมองว่า แค่ทำให้ทุกอย่างเป็นทางการมากขึ้น แต่ก็ห้ามหาเสียง ก็แทบไม่ต่างกับช่วงที่คลายล็อก ด้านเพื่อไทยชี้ว่าพรรคการเมืองต้องเตรียมทำนโยบายล่วงหน้า ถ้ายังห้ามชุมนุมเกิน 5 คน ก็จะวางนโยบายไม่ได้ อภิสิทธิ์ระบุแนวทางที่ออกมาไม่ใช่ไพรมารีโหวต หากไม่พร้อมไม่ควรทำ

 

-วงเสวนาการเมืองไทยสู่ถนนการเลือกตั้ง อภิสิทธิ์ตั้งข้อสังเกตว่ามีไม่กี่คนที่เชื่อว่าจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นจริง รัฐบาลไม่มีท่าทีรีบร้อน ถ้ายิ่งเลื่อนออกไปจะยิ่งเสี่ยงเรื่องความมั่นคง ปชช.เริ่มไม่พอใจสภาพเศรษฐกิจ

 

-สภานิติบัญญัติแห่งชาติ เห็นชอบร่างงบประมาณแผ่นดิน 3ล้านล้านบาท ใช้เวลาอภิปราย 3 ชม. บรรยากาศราบรื่น ก่อนขึ้นทูลเกล้าฯเพื่อประกาศบังคับใช้

 

-กระทรวงวัฒนธรรมเสนอ โขน ขึ้นบัญชีมรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมวลมนุษยชาติ ในปี 2561 ของยูเนสโก้ ทำให้เกิดความไม่พอใจในหมู่ชาวกัมพูชา เพราะมองว่าเป็นศิลปวัฒนธรรมของกัมพูชา ไม่ใช่ของไทย มีการเข้าไปเขียนถล่มในเฟซบุ๊กยูเนสโก้ ด้านนักวิชาการประวัติศาสตร์ไทย แรกมีเก่าสุดในราชสำนักกัมพูชา ก่อนส่งต่อมายังราชสำนักไทยช่วงกรุงศรีอยุธยา ชี้เป็นวัฒนธรรมร่วมของสุวรรณภูมิ จะแยกโดดๆว่าเป็นของชาติใดไม่ได้

 

-รวบ 2 สามีภรรยาคดีตุ๋นแชร์ลูกโซ่ร้อยล้านบาท หลอกเหยื่อซื้ออุปกรณ์ความปลอดภัยให้การไฟฟ้านครหลวง มีคนหลงเชื่อกว่า 30 คน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท

 

-2 สาวพี่น้องสักปากแล้วเกิดติดเชื้อจนหนองขึ้นลามทั่วปาก จากคลินิกพริตตี้ดัง ทางร้านยังเลี่ยง ไม่ยอมตกลง ผู้เสียหายจ่อแถลงข่าววันนี้

 

-ฟลุ๊ก-ธนกฤต จันทะเคียน นักกีฬาฮอกกี้ทีมชาติไทย ช็อกพ่อใช้ผ้าขาวม้าผู้กคอเสียชีวิตที่อุตรดิตถ์ นายกสมาคมมาแจ้งข่าวร้าย ขณะทีมกำลังฉลองได้อันดับ 9 เอเชียนเกมส์ อินโดนีเซีย

https://morning-news.bectero.com/regional/31-Aug-2018/129047

 

-กรีฑาเอเชียนเกมส์วันสุดท้าย ไทยได้เหรียญเงินจากเขย่งก้าวกระโดด จากผลงานของเมย์-ปริญญา เฉื่อยมะเริง นับเป็นเหรียญเงินแรกของกีฬานี้ ส่วนวิ่งผลัด 4x100 เมตรทั้งชายและหญิงไม่เข้าเป้า ชายได้ที่ 6 หญิงได้ที่ 4 สรุปกรีฑาเอเชียนเกมส์หนนี้ไทยไม่ได้เหรียญจากประเภทลู่เลย

https://morning-news.bectero.com/sport/31-Aug-2018/129056

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/v4gTwWuipVA