video_image

พ.ท.นายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่3 ประจำค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา ก็ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟสบุ๊คส่วนตัว พร้อมภาพที่ถ่ายร่วมกับน้องๆทีมหมูป่าทั้ง 13 คนที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ พร้อมกับข้อความระบุว่า

 

"เจอกันที่โคราชนะ

 

สิ่งที่ผมประทับใจเด็กๆทีมหมูป่า

 

ความสดใสซื่อเดียงสา มองโลกในแง่ดี มีขวัญ&กำลังใจดีเยี่ยม แม้จะอยู่ในสถาพแวดล้อม/สถาณการณ์วิกฤต ทุกวันเด็กๆจะไปขุดโพรงหาทางออกโดยใช้เศษหิน (ได้ลึกถึง 5 เมตรเลย) ทั้งๆที่ไม่ได้กินข้าวกัน

 

มีวินัย...รวมรวมเศษขยะ หลังกินแต่ละมื้อ ทิ้งลงถุงดำ

 

โค้ชเอกสอนเด็กๆเสมอว่าไม่ให้เก็บสิ่งของจากในถ้ำเอากลับไปเป็นของตนเอง...ซึ่งเด็กๆทุกคนก็เชื่อฟังและปฏิบัติตามเป็นอย่างดี

โค้ชเอก จิตใจดีงาม เป็นผู้เสียสละอย่างแท้จริง

 

ผมแอบสังเกตตั้งแต่วันแรก เอกจะให้เด็กๆอิ่มก่อนโดยแบ่งอาหารในส่วนของตนให้เด็กๆ

 

ผมมั่นใจในการดูแลเอาใจใส่เด็กๆอย่างดีก่อนที่ทีมจะมาพบเด็กๆ เพราะสุขภาพกาย&ใจ ของเด็กๆทุกๆคน ดีกว่าที่ผมคาดการณ์ไว้มากทีเดียว

 

เด็กๆทีมหมูป่าทุกคนทราบถึงความเสียสละของทุกคนในการค้นหาพวกเค้า

 

และ ผมมีความมั่นใจว่าเด็กๆหมูป่าจะเติบโต เป็น 'บุคลากรที่ยอดเยี่ยมของประเทศ ทำคุณประโยชน์ และ ชื่อเสียงให้ประเทศไทยในอนาคตต่อไป"

 

นอกจากนี้หลังจากที่หมอภาคย์ ออกจากโรงพยาบาลแล้ว ได้เดินไปที่ไร่เชิญตะวัน ตำบลป่าสัก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นศูนย์ปฏิบัติธรรมของพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธีหรือพระอาจารย์ ว. เพื่อไปขอพร เป็นสิริมงคลพร้อมกับได้รับการผูกข้อมือสู่ขวัญ จากพระอาจารย์ ว. ก่อนจะเดินทางกลับ

 

ขณะที่ จ.โคราช เตรียมจัดขบวนแห่รอบเมืองต้อนรับหมอภาคย์ และเหล่าฮีโร่ถ้ำหลวง พร้อมมอบโล่เชิดชูเกียรติ และเสื้อสามารถให้เป็นแบบอย่างที่ดีกับสังคม

 

โดยในเบื้องต้นทางจังหวัดจะจัดให้มีขบวนแห่ตั้งแต่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีไปรอบตัวเมืองนครราชสีมา เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมแสดงความชื่นชม ยินดี และให้กำลังใจกับทุกคนในการปฏิบัติหน้าที่ครั้งนี้ เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคม

 

โดยเฉพาะในส่วนของหมอภาคย์นั้นจะมีการจัดนิทรรศการแสดงประวัติอย่างละเอียด และเปิดโอกาสให้เยาวชนได้สัมผัสฮีโร่ตัวจริงอย่างใกล้ชิดอีกด้วย พร้อมกันนี้ทางจังหวัดนครราชสีมาจะมีการมอบโล่เกียรติยศ และเสื้อสามารถให้กับฮีโร่ทุกคนเพื่อเชิดชูเกียรติ และให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่สาธารณะประโยชน์ต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/f-xaoqP91ls