20 มี.ค. 2561
12,092 ครั้ง

พายุถล่มอุบลฯ รพ.ไฟดับวุ่นหลายชั่วโมง - เต็นท์งานวัดสุรินทร์เสียหายปลิวว่อน

อุบลราชธานี -เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มอย่างหนักในหลายจุด โดยเฉพาะในเขตชุมชนเทศบาลเมืองเดชอุดม แรงพายุได้พัดเอาต้นไม้ขนาดใหญ่ในเขตโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเดชอุดม ล้มทับหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ของโรงพยาบาลเสียหาย ทำให้การดูแลและรับการรักษาผู้ป่วยเป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากกระแสไฟฟ้าดับยาวนานร่วม 4 ชั่วโมง

 

ทางโรงพยาบาลต้องติดเครื่องปั่นไฟฟ้าสำรองทดแทนไฟฟ้า เพื่อดูแลผู้ป่วยในห้องฉุกเฉินและห้องไอซียู ซึ่งมีเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และเจ้าหน้าที่ทหารจาก มทบ.ที่ 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ นำกำลังมาช่วยกันกู้ซากต้นไม้ที่ล้มทับหม้อแปลงไฟฟ้า และ เชื่อมการต่อสายไฟฟ้าแรงสูง เข้าสู่ระบบยาวนานกว่า 4 ชั่วโมง ตลอดค่ำคืนนี้ เพื่อจ่ายไฟฟ้าให้โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเดชอุดมสามารถเปิดไฟฟ้าใช้ในการดูแลผู้ป่วยภายในโรงพยาบาลได้แล้วเมื่อช่วงที่ผ่านมา

 

ขณะในส่วนบริเวณถนนประชา เขตเทศบาลเมืองเดชอุดม แรงพายุฤดูร้อนได้พัดเอาป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนอาคารหักและล้มพาดลงมาเข้ากับสานไฟฟ้าแรงสูงขาดกระเด็นไปหลายเมตร ซึ่งแรงไฟฟ้ายังทำให้รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนเกิดไฟลุกไหม้ได้รับความเสียหายไป 1 คัน

 

ส่วนที่สุรินทร์ เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มต่อเนื่อง ล่าสุดพัดเข้าพื้นที่ตำบลหนองไผ่ล้อม อ.สำโรงทาบ บ้านเรือนพังเสียหายหลายหลัง เต็นท์จัดงานวัดและหน้าที่ที่ว่าการอำเภอปลิววอน ประกอบกับมีลูกเห็บตกลงมาก้อนใหญ่ ไฟดับทั้งหมู่บ้านสำหรับความเสียหายยังเจ้าหน้าที่เร่งเข้าตรวจสอบและความเสียหายที่เกิดขึ้น เพื่อทำการช่วยเหลือในเบื้องต้น

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/PzDViAmWyHE

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ