สำนักข่าว mirror เผยแพร่ภาพชวนตะลึงของ “แอนนาเบลล์” ทารกเพศหญิงชาวสหรัฐฯ คนหนึ่งที่คลอดออกมาพร้อมกับถุงน้ำคร่ำ หลังลืมตามาดูโลกด้วยวิธีผ่าคลอดเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน

 

 

พ่อของหนูน้อยเล่าวินาทีประทับใจหลังเข้าไปบันทึกภาพในห้องคลอดว่า เขาลั่นชัตเตอร์เก็บภาพไว้ในกล้องมากถึง 8,000 ภาพ เพราะทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก ภรรยาของเขาไม่สามารถมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เนื่องจากมีผ้าม่านกั้นไว้ ตอนที่ลูกถูกดึงออกมาพร้อมกับถุงน้ำคร่ำ เขาก็คิดว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของเด็ก แม้จะรู้แปลกใจที่ไม่เหมือนกับตอนผ่าคลอดลูกชายคนแรก กระทั่งหมอและพยาบาลชี้ให้มองเด็กด้วยความตื่นเต้น ตอนนั้นเขารู้สึกกลัวเล็กน้อยเพราะไม่รู้ว่ามันเป็นเรื่องดีหรือร้าย จนมีพยาบาลคนหนึ่งเร่งให้เขารีบถ่ายรูปเก็บเอาไว้

 

 

ขณะที่แม่ของทารกน้อยได้แบ่งปันภาพน่าอัศจรรย์ใจบนอินสตาแกรมส่วนตัว @astoldbymama รวมทั้งโพสต์ภาพพัฒนาการของลูกสาวคนเล็กและลูกชายคนโตวัย 17 เดือน พร้อมเปิดใจว่าหมอบอกกับเธอว่าการที่ทารกคลอดออกมาในลักษณะนี้ถือเป็นเรื่องที่ทั้งแปลกและหาได้ยาก ทำให้ทุกครั้งที่เธอย้อนกลับไปดูรูปก็รู้สึกว่ามันน่าทึ่งมาก

 

 

สำหรับถุงน้ำคร่ำเป็นเยื่อบางๆ ที่เต็มไปด้วยของเหลว ช่วยให้ทารกน้อยอบอุ่นและปลอดภัยจากแรงกระแทกระหว่างตั้งครรภ์ ซึ่งตามปกติแล้วถุงน้ำคร่ำจะแตกก่อนที่ทารกจะถูกคลอดออกมาไม่นานนัก แต่ในกรณีของแอนนาเบลล์พบว่าถุงบริเวณศีรษะกลับไม่แตกออก ในขณะที่บางวัฒนธรรมมีความเชื่อว่าทารกที่เกิดมาพร้อมกับถุงน้ำคร่ำเป็นเครื่องหมายสื่อถึงความโชคดีอีกด้วย

 

พ่อแม่และพี่ชายของแอนนาเบลล์