จากกรณีคนร้ายขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ ปาดหน้ารถจักรยานยนต์แล้วใช้ปืนยิงนักศึกษาหนุ่มชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ บนถนนสายโนนสำราญ-หนองน้อย หน้าวัดอรัญญิกาวาส หรือวัดบ้านหนองโพนสูง หมู่ที่ 13 ต.ยอดแกง อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ แล้วฉุดนักศึกษาสาวชั้นปีที่ 2 ขึ้นรถไปกระทำชำเรา ก่อนนำตัวไปปล่อยทิ้งบนถนนกลางป่าเทือกเขาภูพาน เขตพื้นที่ อ.ภูพาน จ.สกลนคร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำนักศึกษาไปตรวจร่างกายและเร่งสืบสวนสอบสวนติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ กระทั่ง ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ได้อนุมัติหมายจับนายทิษณุ หรือชิต โถนารัตน์ อายุ 29 ปี ในข้อหาพยาพยามฆ่า, ข่มขืนใจผู้อื่นโดยมีอาวุธ, พาอาวุธปืนไปโดยไม่ได้รับอนุญาต, ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น
 
ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ก.พ. ภายหลังตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 และตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดกาฬสินธุ์ ทำการกดดันและประกาศจับตายทันทีหากมีการยิงต่อสู้ เนื่องจากความเหี้ยมโหดของคนร้ายรายนี้ทำให้ตำรวจต้องเพิ่มความระมัดระวัง จนเมื่อช่วงสายของวันนี้ นายทิษณุ ผู้ต้องหาได้ติดต่อขอมอบตัวกับตำรวจ สภ.คำม่วง ที่บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในต.นาทัน ซึ่งเป็นปั้มน้ำมันของพี่สาวตนเอง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปควบคุมตัวด้วยความระมัดระวังและสามารถนำตัวมาได้ แต่ผู้ต้องหามีอาการเครียดและปฏิเสธที่จะตอบข้อซักถามในทุกกรณี
 
โดยจะทำการควบคุมตัวไปสอบปากคำที่สภ.นามน และให้ผู้เสียหายเข้ามาทำการชี้ตัวเพื่อยืนยันต่อไป ทั้งนี้ มีรายงานว่า ภายหลังจากที่มีข่าวการเข้ามอบตัวของคนร้ายได้มีประชาชนและนักศึกษาพากันมารอดูหน้าผู้ต้องหาจำนวนมาก