จากกรณีคนร้ายขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ ปาดหน้ารถจักรยานยนต์แล้วใช้ปืนยิงนักศึกษาหนุ่มชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ บนถนนสายโนนสำราญ-หนองน้อย หน้าวัดอรัญญิกาวาส แล้วฉุดนักศึกษาสาวชั้นปีที่ 2 ขึ้นรถไป เพื่อหวังกระทำชำเรา ก่อนจะนำไปปล่อยทิ้งไว้บนถนนกลางป่าเทือกเขาภูพาน เขตพื้นที่ อ.ภูพาน จ.สกลนคร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำนักศึกษาไปตรวจร่างกายและเร่งสืบสวนสอบสวนติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ
 
ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ก.พ. พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดี ประกอบด้วย พ.ต.อ.ณัฏฐ์ภาณพ วัชระเสวี ผกก.สภ.นามน, พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์หลังจากเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวนนำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านของนายทิษณุ หรือชิต โถนารัตน์ อายุ 29 ปี ผู้ต้องสงสัย การตรวจค้นตำรวจพบรถต้องสงสัยซึ่งตรงกับคำให้การของ น.ส.เอ เหยื่อนักศึกษาสาว แต่ไม่พบตัวนายทิษณุ จึงได้ตรวจยึดรถต้องสงสัยนำมาให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจละเอียดเพื่อหารอยนิ้วมือแฝงภายในรถ
 
 
พล.ต.ต.มนตรี กล่าวว่า การติดตามเพื่อจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งพล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 ได้กำชับให้เร่งคลี่คลายคดี โดยหลังเกิดเหตุเมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา ตนได้ตั้งทีมสืบสวนโดยมอบหมายให้พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ และพ.ต.อ.ณัฏฐ์ภาณพ เป็นหัวหน้าชุดคลี่คลายคดี ร่วมติดตาม ตลอดทั้ง 2 วัน 2 คืน  และเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้เข้าจู่โจมตรวจค้นบ้านเป้าหมาย และพบรถต้องสงสัยเป็นรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ 
 
พล.ต.ต.มนตรี กล่าวต่อว่า จากการสอบถามเหยื่อนักศึกษาสาว ก็ยืนยันว่าเป็นรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ จึงได้ตรวจยึดเพื่อหาหลักฐาน โดยเฉพาะคราบอสุจิภายในรถ และพบเส้นผม ขนเพชร และเอกสารระบุตัวตนของนายทิษณุ และจนขณะนี้ ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ได้อนุมัติหมายจับนายทิษณุ หรือชิต โถนารัตน์ อายุ 29 ปี ในข้อหาพยามฆ่า, ข่มขืนใจผู้อื่นโดยมีอาวุธ, พาอาวุธปืนไปโดยไม่ได้รับอนุญาติ, ข่มขืนกระทำเชาเราผู้อื่น
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง