สำนักข่าว mirror นำเสนอเรื่องราวของ Tanner Broadwell วัย 26 ปี และ Nikki Walsh วัย 24 ปี คู่รักชาวสหรัฐฯ ที่เคยเป็นข่าวฮือฮา หลังตัดสินใจขายทรัพย์สินทุกอย่างเพื่อออกแล่นเรือรอบโลก แต่ล่าสุดทั้งคู่อยู่ในสภาพไม่เหลืออะไรเลย หลังเรือที่ใช้เงินทั้งหมดซื้อมาเกิดล่มกลางทะเลนอกชายฝั่งฟลอริดา หลังเพิ่งออกเดินทางได้เพียง 2 วัน

 

 

คู่รักจากรัฐโคโลราโดสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างภายในเวลาเพียง 20 นาที หลังเรือใบที่เพิ่งซื้อมาผจญภัยรอบโลกอับปางลง ในขณะที่ทั้งคู่ต่างกระโดดน้ำหนีตายโดยมีเงินติดตัวเหลือเพียง 90 ดอลลาร์สหรัฐ หรือไม่ถึง 3,000 บาท มิหนำซ้ำเรือที่ทุ่มเงินซื้อไปกว่า 3 แสนบาท ยังไม่มีประกันภัยอีกด้วย ทำให้ตอนนี้ทั้งคู่ไม่มีทั้งเงินทั้งงานและไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน

 

 

ขณะที่สองคู่รักเปิดใจว่า การออกผจญภัยรอบโลกทั้งที่ไม่มีประสบการณ์การแล่นเรือใบมาก่อน เป็นเพราะเบื่อหน่ายชีวิตการทำงาน แต่หลังจากแล่นเรือในทะเลเพียง 2 วัน ก็เกิดความผิดพลาดขึ้น เมื่อมีน้ำรั่วไหลเข้ามาในเรือจนล่มลง และแม้จะรอดชีวิตมาได้ แต่เรือลำนี้ก็ไม่สามารถกลับมาใช้งานได้อีกแล้ว  

 

 

แม้จะเจอประสบการณ์ล้มเหลวตั้งแต่ก้าวแรก แต่ทั้งคู่ยืนยันว่าจะออกเดินทางสานฝันอีกครั้งในอนาคตอย่างแน่นอน พวกเขาจะไม่ยอมแพ้และจะทำความฝันให้เป็นจริงให้ได้สักวันหนึ่ง