video_image

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก สุวัฒน์ พานทอง โพสต์คลิปเหตุการณ์ขณะที่คนงานกำลังควบคุมปั้นจั่น ตอกเสาปูนขนาดใหญ่ ระหว่างนั้นปั้นจั่นค่อยๆเอียง จนล้มลงมากระแทกพื้นเสียงดังสนั่น แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความประมาณว่า "ผมเกือบจะไม่มีบ้านอยู่แล้วครับ เมื่อเวลาประมาณ 10.50 น. ปั้นจั่นขนาดใหญ่ตอกเสาเข็มของผู้รับเหมาสร้างเขื่อน ในความดูแลจัดจ้างของเขตยานนาวา ล้มลงในเขตที่ดินของบ้านผมและทับสายไฟ ถ้ามีคนเจ็บ หรือเสียชีวิต หรือเกิดทับบ้านผมพังเสียหายใครจะชดใช้ได้"

 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่เกิดเหตุภายในซอยสาธุประดิษฐ์ 49 เขตยานนาวา พบเสาปูนขนาดใหญ่ล้มอยู่ที่พื้น เสาไฟฟ้าเอียงเนื่องจากเสาเข็มทับสายไฟ และพื้นทางเดินได้รับความเสียหาย ส่วนปั้นจั่นมีการยกขึ้นมาเป็นปกติแล้ว 

 

โดยนางจารุณี โชคอนันต์ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตอนเกิดเหตุตนออกมายืนดูคนงานตอกเสาเข็ม แต่สังเกตว่าปั้นจั่นมีลักษณะไม่มั่นคง ตนเลยให้หลานชายหยิบโทรศัพท์ออกมาถ่ายคลิป ซึ่งตอนตอกเสาเข็ม 2 ครั้งแรก ปั้นจั่นก็ค่อยๆเริ่มเอียง จนตอกครั้งที่ 3 ทั้งปั้นจั่นและเสาเข็มก็ได้ล้มลงมาเสียงดังสนั่น จนชาวบ้านใกล้เคียงต้องวิ่งออกมาดู แต่โชคดีจุดที่เสาเข็มล้มลงเป็นพื้นที่ว่างที่ปลูกกล้วย จึงไม่มีคนบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

ด้าน นางรสรินทร์ ล้อมเนตร แฟนสาวของผู้โพสต์ บอกว่า เมื่อ 2 วัน ก่อนหน้านี้เคยร้องเรียนไปที่เขต ให้ส่งเจ้าหน้าที่เชี่ยวชาญเข้ามาดูกระบวนการการก่อสร้าง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่แคบๆ และมีบ้านเรือนประชาชนหลายหลังอยู่ เกรงว่าปั้นจั่นจะล้มมาทับบ้าน แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ทันเข้ามาดูก็เกิดเหตุขึ้นเสียก่อน

 

ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นนอกจากพื้นทางเดินและเสาไฟกับสายไฟแล้ว ก็เป็นความรู้สึกของคนที่อยู่ภายในบ้านใกล้กับจุดก่อสร้าง ที่จะต้องหวาดระแวงกลัวว่าปั้นจั่นจะล้มลงมาอีก

 

หลังเกิดเหตุก็ได้มีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่เขตที่ลงมาดูพื้นที่ ทางเจ้าหน้าที่ก็ยืนยันว่าจะต้องมีการก่อสร้างต่อไป แต่จะมีการเข้มงวดเรื่องความปลอดภัย และส่งเจ้าหน้าที่มาดูหน้างานทุกวัน ถามว่าตนสบายใจขึ้นหรือไม่ ตนคิดว่าไม่เพราะต่อไปจะต้องมาตอกเสาเข็มบริเวณที่อยู่หลังบ้านตน

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายสุทัศน์ รุจิณรงค์ ผู้อำนวยการเขตยานนาวา เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะผู้รับเหมาและคนงานควบคุมปั้นจั่นเพื่อจะตอกเสาเข็ม ก่อสร้างเขื่อนคลองแฝด แล้วปั้นจั่นเกิดล้มลงมานั้น ส่วนสาเหตุตอนนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบ เบื้องต้นได้สั่งให้หยุดก่อสร้างไว้ก่อน ส่วนเรื่องค่าเสียหายทางผู้รับเหมาจะเข้าไปเจรจาผู้เสียหายในวันนี้(26 ม.ค.)

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/epJJNANVg4E