26 ม.ค. 2561
110,029 ครั้ง

อิ่มเลย! หนุ่มกินข้าวคลุกกะปิกลางห้างดัง เจอหนอนยั้วเยี้ยในไข่เค็ม ห้างสั่งยกเลิกสัญญาร้านทันที

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Onizuka Tiger โพสต์คลิปวีดีโอ เป็นภาพจานข้าวคลุกกะปิ ที่มีหนอนตัวเล็กๆหลายตัว ชอนไชออกมาจากไข่เค็มในจาน ผู้โพสต์ตั้งชื่อคลิปว่า “อวสานมื้อกลางวัน” โดยระบุว่าเหตุเกิดในศูนย์อาหารของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านบางใหญ่

 

ทางทีมข่าวเดินทางไปพูดคุยกับ นายพิทยาธร ยอดบุญเรือง วัย 23 ปี ผู้โพสต์ เล่าเหตุการณ์ว่า ตนทำงานอยู่ที่ฟิตเนสภายในห้าง ปกติจะทานอาหารที่ศูนย์อาหารเป็นประจำอยู่แล้ว เหตุการณ์เกิดเมื่อช่วง 11.00 น. ของวันพุธที่ผ่านมา ตนมาทานอาหารในศูนย์อาหารตามปกติ โดยเลือกร้านข้าวคลุกกะปิ ที่ไม่เคยทานมาก่อน  โดยทางร้านจัดวางถาดอาหาร และเครื่องเคียง เหมือนร้านขายข้าวคลุกกะปิทั่วไป จะมีไข่เค็มผ่าเป็นซีกๆ วางเรียงไว้บนถาด พอมีลูกค้ามาซื้อ ก็จะคีบไข่เค็มจากในถาดมาวางบนข้าว

 

ตนทานอาหารไปได้ประมาณครึ่งจาก โดยกินไข่เค็มเข้าไปแล้วซีกหนึ่ง ก็ไม่มีอะไรผิดปกติ แต่จังหวะที่ใช้ช้อนเขี่ยไข่เค็มอีกซีกที่เหลืออยู่ในจาน กำลังจะเอาน้ำพริกมาราด พบว่าจู่ๆก็มีหนอนตัวเล็กๆ ผุดออกมาจากไข่ขาวหลายตัว และยังไต่ออกมาจากด้านใต้ของไข่อีกจำนวนมาก  ตอนนั้นรีบคายอาหารในปากทิ้ง เพราะตกใจมาก  พอตั้งสติได้ก็รีบเอามือถือขึ้นมาถ่ายไว้เป็นหลักฐาน

 

หลังจากนั้นตนนำจานข้าวไปสอบถามกับทางร้าน ที่ร้านมีแค่ลูกจ้างชาวต่างด้าว ซึ่งก็ถามตนว่า จะเอาจานใหม่หรือไม่ ตอนนั้นตนปฏิเสธไปเพราะกินไม่ลงอีกแล้ว  แต่ไม่ได้โวยวายอะไร ก่อนที่เพื่อนของตนมาทราบเรื่อง จึงขอนำคลิปไปโพสต์ในเพจต่างๆ จนถูกแชร์ต่อๆกันไปในที่สุด

 

นายพิทยาธรบอกว่า อยากให้ผู้ประกอบการร้านอาหารใส่ใจคุณภาพของอาหารมากกว่านี้ ทราบดีว่าอาหารบางประเภทไม่ได้ปรุงสดๆ ก็ยิ่งต้องใส่ใจมากกว่าเดิม เพราะนอกจากตนแล้ว ไม่รู้ว่าลูกค้ารายอื่นๆที่มากินพร้อมๆกัน จะเจอเหตุการณ์แบบนี้หรือไม่

 

โดยหลังเกิดเหตุ ทางห้างได้มาพบ เพื่อขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมแจ้งว่า ได้ยกเลิกสัญญากับร้านข้าวคลุกกะปิร้านนี้ทันที พร้อมสั่งให้ทุกๆร้านในศูนย์อาหาร ทำความสะอาดพื้นที่และอุปกรณ์ครั้งใหญ่ทันที

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/evS-xNkAVNk

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ