พันตำรวจโทสุภัทร์ ธรรมธนารักษ์ ผู้อำนวยการกองคดีค้ามนุษย์ กรมสอบสวนคดีพิเศษระบุว่า วานนี้อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษได้เซ็นรับคดีค้ามนุษย์ อาบอบนวดวิคตอเรียซีเคร็ทเป็นคดีพิเศษแล้ว ซึ่งในขั้นตอนขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการทางธุรการในการลงเลขคดีพิเศษ เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนดังกล่าวดีเอสไอจะแจ้งไปถึงพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง เพื่อไปรับสำนวนคดีทั้งหมด คาดว่าขั้นตอนทางธุรการ ในเรื่องเลขคดีจะแล้วเสร็จก่อนเที่ยงวันนี้
 
ในส่วนของตัวนางสาวศศิธร วิระเทพสุภรณ์ ที่ยังถูกคุมตัวสอบปากคำที่ สน.วังทองหลางตลอดคืนที่ผ่านมา หลังเดินทางเข้ามอบตัวกับรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขณะนี้ที่ทางดีเอสไอยังไม่มีการเดินทางไปรับสำนวนคดีได้ประสานให้ทาง สน.วังทองหลางดำเนินการตามขั้นตอนทางกฏหมายในเรื่องฝากขังไปตามขั้นตอนก่อน แต่หากทางดีเอสไอสามารถเดินทางไปรับสำนวนคดีได้แล้วและตัวนางสาวศศิธรยังถูกคุมตัวอยู่ก็ต้องรับตัวมาพร้อมสำนวน และทางดีเอสไอจะดำเนินการในเรื่องฝากขังเอง รวมถึงผลการตรวจมวลกระดูก และตัวเหยื่อเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปีด้วยเช่นกัน
 
ส่วนต่อจากนี้เมื่อดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษแล้ว ก็จะเริ่มดำเนินการทางขั้นตอนทางกฏหมายได้เอง เลยโดยไม่ต้องทำงานร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง