video_image

อยุธยา-ภรรยาและลูกเข้ารับศพนายไพโรจน์ ดีลิ อายุ 56 ปี วิศวกรรมโยธา เจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้างอาคารผู้ป่วยโรงพยาบาลบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ถูกยิงเสียชีวิต ศพถูกทิ้งริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

โดยทางภรรยาเปิดเผยว่าสามีเป็นผู้รับเหมางานก่อสร้าง ซึ่งได้ทำการก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว และมารับหนังสือสัญญาประกันคืน จากทางโรงพยาบาลบางปะอินที่ได้ก่อสร้างอาคารผู้ป่วย จริงๆแล้วสามีตนเองมาตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2561 โดยมากับลูกชายและให้ลูกชายเป็นคนขับรถ และก็ไปส่งลูกชายที่กรุงเทพ เพราะลูกชายทำงานอยู่กรุงเทพและก็กลับมาที่ โรงพยาบาลบางปะอินเพื่อประสานงานเรื่องเอกสาร

 

ในเรื่องธุรกิจตนเองไม่ทราบว่าสามีมีความขัดแย้งกับใครเพราะสามีไม่เคยเล่าให้ฟัง ภายในครอบครัวตนเองจึงไม่ทราบสาเหตุของการเสียชีวิต โดยตนเองก็ไม่มีข้อมูลว่าเขาไปขัดแย้งกับใคร ในเรื่องส่วนตัวเขาไม่เคยมีปัญหากับใครและเขาจะไม่ค่อยพูดอะไรให้ทางครอบครัวทราบหรือทำให้ครอบครัวไม่สบายใจ

 

ในวันที่สามีหายตัวไปนั้น ได้ไปทำธุระที่กรุงเทพกับเพื่อนสนิท โดยสามีได้ส่ง Message มาให้ครอบครัวดูว่านั่งทานข้าวมีใครบ้างใครบ้างซึ่งเป็นคนรู้จักคุ้นเคยกันทั้งนั้น หลังจากนั้นก็แยกย้ายกันไป ประมาณ 3 ถึง 4 ทุ่ม ซึ่งสามีก็โทรหาตนเองแต่ก็ไม่ได้คุยอะไรกันมาก จนกระทั่งเช้าวันรุ่งขึ้นลูกชายโทรมาบอกว่าพ่อเสียแล้ว

 

ซึ่งโดยนิสัยแล้วสามีเป็นคนที่มีเพื่อนฝูงเยอะเป็นคนใจดีมีไมตรีกับเพื่อนๆทุกคน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ ซึ่งทางนิติวิทยาศาสตร์ได้ออกหนังสือรับรองการตายสมองฉีกขาดจากกระสุนปืนลูกโดด ขณะที่เพื่อนสนิทเผยวิศวกรเพิ่งรอดตายจากอุบัติเหตุรถตกน้ำเมื่อปีใหม่ปมการเสียชีวิต

 

ด้าน ตร.ตั้งไว้ 3 ประเด็นคือ ชิงทรัพย์ ชู้สาว และขัดแย้งทางธุรกิจ โดยมุ่งให้น้ำหนักไปที่การชิงทรัพย์ อย่างไรก็ตามมีหลักฐานกล้องวงจรปิดจับภาพแท็กซี่สีเขียวเหลืองรับผู้ตายมาจากย่านห้วยขวาง ก่อนมาพบศพถูกทิ้งในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.อยุธยา

 

นอกจากนี้ชุดสืบสวนมีข้อมูลว่าผู้ตายพาเพื่อนหญิงคนสนิทไปกินอาหารที่อยุธยา และเดินทางต่อไปยังปากเกร็ด นนทบุรี ก่อนพาไปส่งที่หอพักของฝ่ายหญิงที่อยุธยา จึงยังไม่ตัดประเด็นชู้สาวทิ้งเช่นกัน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/FhD6PeevZIs