video_image

โลกออนไลน์ มีการแชร์ภาพจากผู้ใช้ facebook ชื่อ “นางฟ้าใจร้าย กูไม่ใช่แม่พระ” โพสต์ภาพคนสองคนขึ้นไปถ่ายภาพกับพระปรางค์ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร โดยใช้เท้าเหยียบไปที่ฐานพระปรางค์  ผู้โพสต์ระบุว่า ผู้หญิงผมยาวที่ยืนด้านหน้า คือนักท่องเที่ยวชาวจีน แต่คนที่ยืนด้านหลัง เป็นมัคคุเทศก์ชาวไทย แต่กลับไม่รู้จักกาลเทศะ แทนที่จะตักเตือน หรือห้ามปรามลูกทัวร์ของตัวเอง กลับขึ้นไปถ่ายรูปในลักษณะไม่เคารพสถานที่ ทั้งที่ควรจะรู้ว่า พระปรางค์เป็นศาสนสถานที่คนไทยให้ความเคารพนับถือ  

 

ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อมีเพื่อนๆที่ทำอาชีพมัคคุเทศก์เข้าไปตักเตือน อีกฝ่ายกลับไม่สำนึก ตอบโต้กลับมาด้วยการประชดประชัน ถามว่าจะต้องให้ไปกราบกระเบื้องพระปรางค์เลยหรือไม่ จึงจะพอใจ

 

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของไกด์คนดังกล่าวจำนวนมาก นอกจากนี้ในเพจ Dr.K. V.3 ยังขุดคุ้ยเรื่องราวของไกด์คนดังกล่าว ซึ่งเป็นทอม ว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายอย่าง โดยเฉพาะการถ่ายรูปกับลูกทัวร์สาวชาวจีน แบบกอดแนบชิด หรือแม้กระทั่งถ่ายภาพจูบปากกับลูกทัวร์สาว โพสต์ลงในโลกออนไลน์อยู่บ่อยครั้ง

 

ทีมข่าวได้พูดคุยกับ นางสาวนรนนท นรคามินทร์ วัย 44 ปี ไกด์ทัวร์ที่ปรากฎในภาพ เปิดเผยว่า ภาพที่ปรากฎออกไปนั้น เป็นเหตุการณ์ที่ลูกทัวร์ชาวจีนของตน ปีนขึ้นไปถ่ายภาพบนพระปรางค์ ตนเห็นเข้าจึงรีบขึ้นไปห้าม และจะพาลูกทัวร์ลงมา แต่อีกฝ่ายไม่ยอม บอกว่าต้องถ่ายรูปก่อน ตนจึงยอมถ่ายรูปด้วย เพื่อให้ลูกทัวร์ยอมลงมาจากพระปรางค์ ไม่คิดว่าภาพจะถูกนำไปเผยแพร่ในสื่อต่างๆมากขนาดนี้ 

 

นางสาวนรนนท ยอมรับว่าภาพดังกล่าวตนเป็นผู้โพสต์เอง เพื่อจะเตือนบรรดาลูกทัวร์ว่าไม่ควรทำแบบนี้ แต่กลับมีผู้ไม่หวังดี นำไปเผยแพร่ต่อจนเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา มีบรรดาไกด์คนอื่นๆเข้ามาต่อว่าตนจำนวนมาก แม้ตนจะขอโทษไปแล้ว ก็เหมือนว่าทุกคนยังไม่พอใจ จึงตอบไปว่า ต้องให้ตนไปกราบกระเบื้องเลยดีไหม เพื่อให้ทุกคนสบายใจ

 

ส่วนคนที่นำภาพของตนไปเผยแพร่นั้น ตนทราบว่าเป็นไกด์ผู้หญิงที่ชื่อ “ฟ้า” ซึ่งมีเรื่องบาดหมางกับตนมาก่อน ถึงขั้นลงไม้ลงมือ ทำร้ายร่างกายตนมาแล้วหลายครั้ง คอยใส่ร้ายป้ายสีตนด้วยเรื่องส่วนตัวหลายอย่าง ตอนนี้มีคดีความที่ตนไปแจ้งความเอาผิดกับ นางสาวฟ้า ไว้หลายคดี

 

หลังจากเกิดเรื่อง ก็มีตำรวจท่องเที่ยวติดต่อมาหาตน เรียกตนไปสอบสวน ซึ่งตนก็ยินดีที่จะเข้าไปชี้แจงความบริสุทธิ์ใจ ในวันที่ 18 ธ.ค. ที่จะถึงนี้ ก็เตรียมที่จะเข้าไปให้ปากคำกับตำรวจท่องเที่ยว และจะไปแจ้งความเอาผิดนางสาวฟ้าด้วย ในคราวเดียวกันเลย

 

ด้าน นางสาวฟ้า (สงวนชื่อจริง) ผู้โพสต์ เปิดเผยกับทีมข่าวว่า นางสาวนรนนท เป็นคนโพสต์ภาพปีนพระปรางค์ ลงในโซเชียลมีเดียของตัวเอง และมีคนส่งภาพมาให้ตนดู ในฐานะของมัคคุเทศก์ ตนมองว่าเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ ยิ่งมีการตักเตือนกันในกลุ่มของมัคคุเทศก์ ก็ยังไม่สำนึกผิด จึงอยากให้หน่วยงานเกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการเอาผิด เพื่อไม่ให้ไปทำพฤติกรรมแบบนี้อีก

 

ส่วนเรื่องที่อีกฝ่ายบอกว่า ตนมีเรื่องบาดหมางส่วนตัว จนนำภาพไปเผยแพร่เพื่อให้เกิดความเสียหาย  ตนยอมรับว่ามีปัญหาส่วนตัวกับนางสาวนรนนทจริง แต่มองว่าเป็นคนละเรื่องกัน เรื่องส่วนตัวที่มีคดีความกันอยู่ก็ส่วนหนึ่ง ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการวิจารณ์พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมแต่อย่างใด

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/kMIenDSBqq0