video_image

เกิดกรณีของการนำสายไฟฟ้าลงใต้ดิน แล้วเปิดปัญหาบนผิวถนน ล่าสุดใน facebook ของผู้ใช้ชื่อ Nattawut Suwankeeree โพสต์ภาพพื้นถนน ทางหลวงหมายเลข 345 ใน อ.ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ที่มีแผ่นปูนปูเรียงกันบนผิวถนน โดยแผ่นปูนดังกล่าวเผยอขึ้นมา ทำให้รถที่ขับผ่านมาเหยียบเข้า ได้รับความเสียหายไปหลายคัน

 

นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้ facebook อีกราย ที่มาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าว ระบุว่าตนเพิ่งประสบอุบัติเหตุ ที่จุดดังกล่าว รถสะดุดฝาท่อ จนเสียหลักตกลงข้างทาง โชคดีที่ไม่เป็นอันตราย

 

ทีมข่าวไปพูดคุยกับเจ้าของรถที่ประสบอุบัติเหตุ วัย 35 ปี เปิดเผยว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ตนขับรถมาพร้อมกับลูกชายวัย 5 ขวบ ใช้เส้นทาง ทางหลวงหมายเลข 345 (บางบัวทอง–บางพูน) มุ่งหน้าถนนราชพฤกษ์ มาถึงจุดเกิดเหตุ เห็นรถเก๋งบีเอ็มคันข้างหน้าตน เหยียบอะไรบางอย่างบนถนนอย่างแรง จนรถกระดก ตนจึงรีบเหยียบเบรค แต่ไม่ทัน รถเหยียบฝาปูนที่เผยอขึ้นมา จนหน้ารถลอยขึ้น พอกระแทกพื้นรถก็หมุนควบคุมไม่ได้ จนเสียหลักพุ่งลงข้างทาง โชคดีที่ทั้งตนและลูกชายคาดเข็มขัดนิรภัย จึงไม่ได้รับบาดเจ็บ

 

หลังเกิดเหตุตนเดินมาดู เห็นฝาปูนเผยอขึ้นมาสูงมาก เกือบ 1 ฝ่ามือ ยอมรับว่าตอนนั้นโมโหมาก รถของตนเสียหายหลายจุด ล้อแม็กดุ้งหลายล้อ รวมทั้งยางรถก็ถูกขอบปูนเกี่ยวจนเป็นแผลหลายแผล นอกจากนี้ยังพบว่ามีรถจอดอยู่ริมถนนตรงจุดเกิดเหตุอีก 3-4 คัน ทุกคนล้วนขับมาเหยียบฝาปูนจนได้รับความเสียหาย ส่วนรถบีเอ็มคันข้างหน้าตน ทราบภายหลังว่า ขับต่อไปได้ไม่นานก็ไปยางแตกข้างหน้าเช่นกัน

 

หลังเกิดเหตุ มีบริษัทผู้รับเหมา ซึ่งรับผิดชอบงานขุดเจาะตรงจุดเกิดเหตุ ติดต่อมาขอโทษ และจะรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด โดยให้ตนนำรถไปซ่อมแล้วนำใบเสร็จต่างๆมาเบิกค่าเสียหาย และจะมีการนัดพูดคุยเพื่อเจรจากันระหว่างผู้เสียหายทุกคน กับบริษัทรับเหมา ในวันพฤหัสบดีนี้ด้วย

 

ทีมข่าวไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บนถนนสาย 345 ขาเข้า ก่อนถึงจุดเชื่อมต่อถนนราชพฤกษ์เล็กน้อย พบว่าฝาปูนต้นเหตุ มีการซ่อมแซมเบื้องต้นแล้ว โดยการนำยางมะตอยมาเทให้พื้นถนนเรียบเสมอกัน แต่ยังไม่เรียบร้อยดี  จึงมีการนำกรวยมากั้น ปิดการจราจรในเลนขวาสุด ไม่ให้รถผ่าน

 

สอบถามจากนายช่างผู้คุมงานก่อสร้าง ทราบว่า เป็นงานวางท่อร้อยสายไฟลงดิน ที่ทางบริษัทรับงานจากการไฟฟ้า ซึ่งก็ทำต่อเนื่องมาตลอดทั้งเส้นจนเสร็จแล้ว จนถึงจุดดังกล่าวซึ่งเป็นจุดสุดท้าย ยังทำไม่เสร็จดี ปรากฎว่าดินใต้พื้นถนนยุบลงไปบางส่วน ทำให้ฝาปูนที่ปิดเอาไว้ ยุบลงไปด้านหนึ่ง ทำให้ฝาปูนอีกด้านกระดกขึ้นมา ซึ่งหลังทราบว่ามีรถหลายคันได้รับความเสียหาย ทางบริษัทก็รับเข้ามาดำเนินการแก้ไข ด้วยการวางเสาบีมรับน้ำหนัก ไม่ให้ฝาปูนยุบลงไปอีกตั้งแต่คืนวันจันทร์ต่อเนื่องวันอังคาร และต้องเก็บงานให้เสร็จเรียบร้อยภายในคืนวันอังคาร

 

ส่วนเรื่องค่าเสียหายนั้น ทางบริษัทได้ติดต่อไปที่ผู้เสียหายทั้งหมด ที่ไปแจ้งความไว้ที่โรงพักแล้ว ยินดีที่จะรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด

 

ทีมข่าวยังสอบถามไปยัง นายโสภณ สังข์แป้น รอง ผอ.แขวงทางหลวงนนทบุรี เปิดเผยว่า วันนี้(13 ธ.ค.) แขวงทางหลวงจะลงไปตรวจสอบความเรียบร้อย ว่าผู้รับเหมาแก้ไขผิวถนนเสร็จเรียบร้อยดีหรือไม่ จึงจะสามารถเปิดให้รถสัญจรครบทั้งสองเลนได้ตามปกติ  

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/pPpmMtNEut4