พังงา อัยการผลัดฟ้อง 11 ผู้ต้องหารุมโทรมเด็ก 15 บ้านเกาะแรด ครั้งที่ 6 ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงการร้องเรียนพฤติกรรมของพนักงานสอบสวนคดีรุมโทรมเด็ก และมีการเสนอให้เปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน
 
จากกรณีที่ แม่ของเด็กหญิง อายุ 15 ปี เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.โคกกลอย ว่า กลุ่มชายในหมู่บ้านเกาะแรด ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา และ หมู่บ้านใกล้เคียง ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเรา กว่า 40 คน กระทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถรวบรวมพยานหลักฐานและออกหมายจับผู้ต้องหามาได้ทั้งสิ้น 11 คน และมีการประกันตัวออกมาสู้คดีจำนวน 10 คน ส่วนอีก 1 คน ยังฝากขังอยู่ที่เรือนจำจังหวัดพังงา เนื่องจากไม่เข้าหลักเกณฑ์การขอใช้เงินของกองทุนยุติธรรมในการสู้คดี
 
ล่าสุด วันที่ 4 ธ.ค.60 นายสรรเพชร ทิพย์มณเทียร ทนายความของผู้ต้องหา จำนวน 5 ราย ได้เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่ศาลจังหวัดพังงาได้ทำการฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 11 คน ตั้งแต่ เดือนกันยายน 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งได้มีการฝากขับมาแล้วทั้งสิ้นจำนวน 5 ครั้ง โดยวันนี้ อัยการจังหวัดพังงา ได้นัดผู้ต้องหาทั้ง 11 คน เข้าทำการส่งฟ้องที่ศาลจังหวัดพังงา แต่พบ ทางอัยการจังหวัดพังงา ได้ทำการผลัดฟ้องไปอีกครั้ง จึงเป็นการฝากขังครั้งที่ 6 จากนั้นผู้ต้องหาทั้งหมดจึงได้เดินทางกลับ ซึ่งในขั้นตอนกระบวนการยุติธรรมนั้น อัยการ สามารถฝากขังผู้ต้องหาได้ไม่เกิน 7 ครั้ง ซึ่งคาดว่าอัยการจะส่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 11 คน ในการฝากขังครั้งที่ 7 และหลังจากนั้นจะเป็นขั้นตอนกระบวนการในชั้นศาลต่อไป
 
ด้าน พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา เผยว่า จากก่อนหน้านี้ที่มีการร้องเรียนพฤติกรรมของพนักงานสอบสวนคดีรุมโทรมเด็ก และมีการเสนอให้เปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนนั้น ซึ่งกองกำกับการภูธรจังหวัดพังงา ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงดังกล่าว ข้อสรุปเบื้องต้นได้มีการลงโทษทางวินัย โดยการคาดโทษไว้ ส่วนด้านรูปคดี ไม่มีผลแต่อย่างใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง