30 พ.ย. 2560
4,561 ครั้ง

เรียกแจ้งข้อหาอีก 5 ราย คดี 'ครูจอมทรัพย์' หนักสุดเจอ 'ซ่องโจร' - ยันเรียกปลัดก.ยุติธรรมสอบแน่

พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้กำกับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า หลังจากสอบสวนผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีครูจอมทรัพย์แล้ว พบว่ายังมีผู้ที่อยู่ในข่ายร่วมกันกระทำผิดเพิ่มอีกหลายราย ในวันนี้เจ้าหน้าที่จะทำการออกหมายเรียกผู้ต้องหาเพิ่มเติมในคดีครูจอมทรัพย์อีก 5 คน โดยทั้งหมดเกี่ยวข้องในการให้การเท็จในขั้นตอนต่างๆ ในการรื้อฟื้นคดีครูจอมทรัพย์ 
 
ซึ่งผู้ที่ถูกออกหมายเรียกอีก 5 คน ประกอบด้วย 1.นางทองเรศ วงศ์ศรีชา 2.นางวาสนา เพชรทอง 3. นายธนัท สุขตลอดปี 4.นางรจนา สารรัตน์ และ 5.นายเสน่ห์ สุพรรณ โดยนอกจากนางทองเรศ วงศ์ศรีชา ที่มีภูมิลำเนาในจังหวัดนครพนมแล้ว อีก 4 คนมีภูมิลำเนาต่างจังหวัดจึงต้องให้เวลามาพบพนักงานสอบสวนอย่างเพียงพอ โดยข้อหาที่แจ้งจะเป็นร่วมกันนำสืบและแสดงหลักฐานอันเป็นเท็จ บางคนจะเป็นข้อหาเบิกความเท็จ และมีบางคนถูกแจ้งข้อหาซ่องโจร
 
ในส่วนของนางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ นั้นหลังจากถูกนำตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลจังหวัดนครพนมแล้วพบว่านางทัศนีย์เคยป่วยเป็นโรคความดันและมีประวัติการเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลนาแก ซึ่งหลังตรวจเสร็จเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดนครพนม โดยศาลให้ประกันตัวไปโดยใช้หลักทรัพย์เป็นเงิน 1 แสนบาท
ส่วนนายนิรันดร์ แสนเมืองโคตร ขณะอยู่ระหว่างขอศาลออกหมายจับ นายนิรันดร์ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเมื่อค่ำวานนี้ ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาแล้วได้ปล่อยตัวไปเนื่องจากผู้ต้องหาเป็นข้าราชการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแห่งหนึ่ง โดยนัดให้มาพบพนักงานสอบสวนในวันนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนให้แล้วเสร็จก่อนจะนำตัวขอฝากขังต่อศาลต่อไป
 
ด้าน พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ในฐานะหัวหน้าชุดสอบสวนคลี่คลายคดีครูจอมทรัพย์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวหลังการประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและชุดสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 คดีครูจอมทรัพย์ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 4 ได้ทำหนังสือถึงปลัดกระทรวงยุติธรรมในการเรียกเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ 14 คน ที่เกี่ยวข้องกับคดีครูจอมทรัพย์มาสอบสวน ซึ่งในวันนี้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอไม่สามารถเดินทางมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนได้ เนื่องจากติดภารกิจการลงพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ จึงไม่สามารถเดินทางมาให้ปากคำได้ และจะเดินทางมาให้ปากคำแบ่งออกเป็น 2 ชุด ชุดแรกเช้าวันที่ 7 ธ.ค. และชุดที่ 2 เช้าวันที่ 8 ธ.ค.2560 ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการชี้ชัดว่าใครผิด ใครถูก และการเรียกเจ้าหน้าที่ดีเอสไอมาสอบสวน ก็สอบสวนในฐานะเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน
 
ในส่วนของการสอบสวนรองปลัดกระทรวงยุติธรรมนั้น รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่าจะมีการเชิญตัวมาสอบสวนแน่นอน แต่ทุกอย่างต้องรอให้การสอบสวนเจ้าหน้าที่ดีเอสไอเสร็จสิ้นเสียก่อน ขอยืนยันว่า ทุกขั้นตอนต้องละเอียดและรอบคอบและชัดเจนที่สุด
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ