ตำรวจเมืองนนทบุรีนำตัวผู้ต้องหาชิงทรัพย์ฆ่าคุณตาวัย 76 ปี ทำร้ายคุณยายวัย 74 ปี สาหัส ก่อนชิงทองหนัก 7 บาท เงินสด 13,000 บาท โทรศัพท์มือถือเครื่อง แล้วยังขี่รถ จยย.คนตายหลบหนีไปหลังก่อเหตุ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุที่บ้านภายในซอยงามวงศ์วาน 
 
เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ สภ.เมืองนนทบุรี พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภาค1 พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายสมคิด ทีเทศ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 5 ต.กุดรัง อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ จ . 475/2560 ลงวันที่ 27 พ.ย. 60 ซึ่งต้องหากระทำความผิดฐาน "ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธ ในเคหสถาน ในเวลากลางคืน เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับบาดเจ็บสาหัส" พร้อมด้วยของกลางโทรศัพท์มือถือ  พระเครื่อง แหวนทอง  โดยควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังบ้านเกิดเหตุภายในซอยงามวงศ์วาน
 
โดยนายสมคิด รับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 24 พ.ย.60 ตนเองได้ก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์นายละเอียด อุดมรักษ์ อายุ 76 ปี และทำร้ายนางสิน สิมนางบัว อายุ 74 ปี สองตายายที่เปิดร้านขายของชำภายในบ้านพัก และสังเกตุอยู่หลายวันว่าผู้ตายใส่ทองรูปพรรณเต็มตัว จึงวางแผนฆ่าชิงทรัพย์ซึ่งในวันเกิดเหตุได้ทำทีไปสั่งเบียร์ 2 ขวด ที่ร้านผู้ตายและนั่งดื่มอยู่ที่โต๊ะม้าหินหน้าร้าน จนใกล้ค่ำ เมื่อสบโอกาสจึงออกอุบายขอเข้าห้องน้ำภายในบ้าน
 
นายละเอียด ผู้ตาย จึงพาเดินเข้าไปในบ้านตนเองเลยใช้อาวุธไม้คมแฝกที่เตรียมมาตีเข้าที่ศีรษะไปหลายครั้งจนล้มแน่นิ่งเสียชีวิต และชิงทรัพย์ แล้วล๊อคประตูห้องจากด้านใน เดินออกมาเรียกนางสินภรรยาผู้ตายก่อนบอกว่าสามีเรียกให้ไปหาเมื่อสบโอกาสตนเองจึงใช้ไม้คมแฝกตีกระหน่ำจนแน่นิ่งไปอีกคน จากนั้นได้คว้ารถจักรยานยนต์ ของผู้ตายหลบหนีไปยังบ้านเกิดที่จังหวัดมหาสารคาม จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมตัวไว้ได้ 
 
สำหรับนายสมคิด ผู้ต้องหารายนี้มีประวัติก่อคดีมาอย่างโชกโชนนับสิบคดี อายุเพียง 18 ปี ก็ก่อคดีฆ่าข่มขืน เมื่อพ้นโทษก็ยังก่อเหตุชิงทรัพย์ฆ่านายจ้างในท้องที่ สภ.พัทยา คดีลักทรัพย์ คดีเสพยาบ้า เข้าออกในคุกเป็นว่าเล่น จนกระทั่งพ้นโทษมาเมื่อปี 2559 แล้วมาก่อเหตุอุจกรรจ์ฆ่านายละเอียดทำร้ายนางสินจนบาดเจ็บสาหัสในครั้งนี้อีก นับว่าเป็นเดนคุกภัยสังคมตัวฉกาจคนหนึ่งเลยทีเดียว 
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง