ประจวบคีรีขันธ์- ระดมทุกฝ่ายเร่งระบายน้ำท่วม ถนนเพชรเกษม เมืองหัวหิน ขณะที่ สภ.หัวหิน ขอความร่วมมือประชาชนที่ไม่เจ้าเป็นต้องทำธุระในตัวเมืองหัวหิน ให้เลี่ยงเส้นทางใช้ถนนสายบายพาสแทน เพื่อลดปริมาณการสะสมของรถบนถนนที่มีน้ำท่วมขังผิวการจราจร
 
เมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 21 พย.60 จากสถานการณ์ในพื้นที่ อ.หัวหิน มีฝนตกหนักและฝนตกติดต่อกันเป็นเวลานาน ทำให้มีน้ำท่วมขังหลายจุด จึงทำให้เป็นอุปสรรคในการใช้เส้นทาง โดยเฉพาะบนถนนเพชรเกษมซึ่งเป็นถนนสายหลักผ่านตัวเมืองหัวหิน 
 
ล่าสุด พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่ประชาชนในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขังพร้อมแจ้งเตือน การใช้เส้นทาง เพื่อความสะดวกและปลอดภัยสำหรับประชาชน โดยถนนเพชรเกษมฝั่งขาขึ้น (มุ่งหน้าหัวหิน)บริเวณหน้าปากซอยหัวหิน 112 ให้เบี่ยงไปใช้เส้นทางคู่ขนานฝั่งสวนน้ำวานา นาวา จากนั้นกลับรถใต้สะพานแล้วขึ้นสะพานได้ตามปกติ ส่วนถนเส้นทาง หัวนา-ทับใต้ มุ่งหน้าหัวหิน ให้ใช้เส้นทางเลี้ยวขวาข้างเซเว่นหัวนา ออกซอย 116(วัดพุทธไชโย) ทั้งนี้หากประชาชนท่านใดต้องการที่จะเดินทางจาก อ.ปราณบุรี เพื่อมุ่งหน้าทางด้านทิศเหนือและไม่มีความจำเป็นที่จะต้องผ่าน อ.หัวหิน กรุณาใช้เส้นทางเพชรเกษมสายใหม่(บายพาส) เพื่อความสะดวกในการเดินทาง
 
ขณะนี้ นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้มอบหมายให้ นายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์ นายอำเภอหัวหิน และนายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน เร่งแก้ไขปัญหา ช่วยเหลือประชาชน ด้วยการระบายน้ำ ลดปัญหาการจราจรติดขัด โดยเร็วที่สุด ล่าสุดเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย เขต 4 และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้นำเครื่องสูบน้ำระยะไกลมาติดตั้งในพื้นที่น้ำท่วมผิวการจราจรถนนเพชรเกษม ช่วงหัวนา เขตเทศบาลเมืองหัวหิน เพื่อเร่งระบายน้ำลงคลองพระราชดำริ ซึ่งกรมชลประทานได้ติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำบริเวณคลองพระราชดำริ เพื่อ ทำงานสอดประสาน ช่วยเร่ง ผลักดันน้ำออกสู่ทะเลให้เร็วที่สุด โดยขณะนี้พบอุปสรรคสำคัญคือปริมาณฝนที่ยังคงตกอย่างต่อเนื่องทำให้การระบายน้ำเป็นไปอย่างช้าๆและยากลำบาก