10 พ.ย. 2560
40,779 ครั้ง

ชาวเฟซบุ๊กแห่แชร์ภาพนักเรียนและผู้โดยสารร่วมใจเข็นรถเมล์เสียหลบทาง หวั่นทำรถติดยาว

นี่คืออีกหนึ่งการทำความดีของนักเรียนโรงเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ที่ช่วยกันเข็นรถโดยสารประจำทางที่เสียให้พ้นการขวางทางรถคันอื่นๆ โดยบอกว่าเป็นสิ่งเล็กๆ ที่พวกเขาสามารถช่วยสังคมได้
 
 
 
จากกรณีที่มีการแชร์ภาพจากเฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า "แสงตะวัน เรืองไชยศรี" ซึ่งเป็นภาพนักเรียนและประชาชนกำลังช่วยกันเข็นรถโดยสารประจำทาง และมีข้อความว่า "คือวันนี้ไป Open House ของมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา กับผองเพื่อน แล้วขากลับ กลับรถเมล์สาย 3 ดันเสียก่อนถึงสนามหลวง ตรงสามแยกใต้สะพานแถวๆนั้น เลยต้องรีบเข็นรถออกจากตรงนั้นก่อน ไม่งั้นรถติดยาวแน่ๆ" ทีมข่าวช่อง 3 จึงได้เดินทางไปที่โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เพื่อสอบถามถึงกลุ่มนักเรียนดังกล่าว พบว่านายแสงตะวัน นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/8 ซึ่งเป็นผู้โพสต์ภาพและข้อความได้เดินทางไปแข่งขันศิลปหัตถกรรมยังไม่กลับมา ทีมข่าวจึงได้วีดีโอคอลล์เพื่อพูดคุย สอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ก็ทราบว่าในช่วงเวลาประมาณ 14:00 นาฬิกาของวันที่ 8 พฤศจิกายน ขณะนั่งรถประจำทางสาย 3 กลับบ้านพร้อมกับเพื่อนๆ อีก 6 คน รถเกิดเสียจึงได้พยายามลงไปช่วยเข็นให้พ้นทางเนื่องจากรถด้านหลังติดยาว ซึ่งก็มีประชาชนที่เห็นก็มาช่วยกันอีกแรง นับเป็นพลังเล็กๆที่พวกเขาสามารถช่วยได้ คิดเพียงว่าหากจะรอเพียงเจ้าหน้าที่รถคันอื่นๆที่ขับตามมาก็จะได้รับความเดือดร้อนไปด้วย
 
 
ส่วนภาพที่ถ่ายก็ไม่คิดว่าคนจะแชร์ต่อๆกันจำนวนมาก เป็นการถ่ายเพียงเพื่อจะบอกเพื่อนๆในเฟซบุ๊คให้เห็นว่าวันนี้ได้ทำความดีเท่านั้น นักเรียนกลุ่มนี้ยังบอกด้วยว่า ไม่ใช่เพียงพวกเขาเท่านั้น แต่ยังมีประชาชนอีกหลายคนที่ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ก็รีบเข้ามาช่วยกัน ทำให้รู้สึกได้ว่าสังคมนี้ยังมีคนมีน้ำใจอยู่อีกมาก 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ