ความคืบหน้ากรณีคนไข้ป่วยโรคไมเกรนตบหน้าพยาบาล เหตุไม่พอใจที่ให้คนไข้นอนรอนานและได้รับการบริการล่าช้าจึงโมโหจนต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยระงับเหตุ ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุดว่า น.ส.ประภาพร แคล่วไพรี เจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาบาลชัยภูมิ ผู้เสียหายในกรณีดังกล่าว ได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ ที่ สภ.เมือง จ.ชัยภูมิ เมื่อประมาณ 22.00 น. ของเมื่อวานนี้ (9 พ.ย. 60) กับ ร.ต.อ.ดนัย บุญทัน รองสว.สอบสวน สภ.เมือง จ.ชัยภูมิ
 
โดยพยาบาลผู้เสียหายให้การว่า ช่วงเกิดเหตุเมื่อเวลา 3 ทุ่มของเมื่อคืนวาน พยาบาลเห็นคนไข้ลุกขึ้นจากเตียงจึงรีบเดินเข้าเพื่อที่ช่วยเพราะกลัวคนไข้จะเป็นลม แต่คนไข้ซึ่งทราบชื่อว่า นางสาวกฤษณา ยอดมาลัย อายุ 46 อาศัยในเขตเทศบาลเมือง จ.ชัยภูมิ กลับมีอาการโมโหและตบเข้าที่หน้า 1 ครั้ง รวมถึงแสดงความไม่พอใจว่าพยาบาลให้นอนรอนานและได้รับการบริการล่าช้า 
 
และในเช้านี้ เวลา 09.30 น. นายแพทย์ไพศาล ดั่นคุ้ม ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 9 ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจกับแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลชัยภูมิ และได้เดินไปตรวจเยี่ยมยังห้องไอซียูจุดเกิดเหตุเมื่อคืนนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ทีมผู้บริหารโรงพยาบาลได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจพยาบาลคนดังกล่าว รวมถึงเจ้าหน้าที่ในห้องฉุกเฉิน ขณะรองผู้อำนวยการรพ.ก็เข้าพูดคุยกับผู้ป่วยและญาติแล้ว และจะมีการเตรียมความพร้อมเพื่อป้องกันเหตุรุนแรงในห้องอุบัติเหตุและฉุกเฉินต่อไป