video_image

นครราชสีมา-ตร.ได้รับแจ้งเหตุ มีกระสุนปืนไม่ทราบตกใส่นักเรียนได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านหนองสาหร่าย เขตเทศบาลเมืองปากช่อง อ.ปากช่อง

 

สำหรับผู้บาดเจ็บทราบชื่อต่อมาคือ ด.ญ.ธนวดี เรืองวงศ์งาม หรือน้องเอิร์น อายุ 11 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณนิ้วกลางของมือด้านขวาหักผิดรูป โดยคณะครูได้นำนักเรียนไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพ-ปากช่อง ก่อนหน้าแล้ว จากการตรวจสอบบริเวณห้องเรียนดังกล่าว พบกระดาษคำตอบ และสมุดรองเขียนมีรอยถูกกระสุนจนทะลุเป็นรู และพบรอยเลือดของผู้บาดเจ็บหยดอยู่บริเวณข้างโต๊ะเรียน นอกจากนี้ยังพบหัวกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ภายในห้องเรียน 1 หัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

จากการสอบถามนักเรียนซึ่งอยู่ให้ห้องเรียนทราบว่า ขณะที่ผู้บาดเจ็บ และเพื่อนๆ กำลังทำข้อสอบวิชาธรรมะอยู่นั้น ได้ยินเสียงคล้ายบุคคลทะเลาะกันอยู่ห่างออกไปด้านนอกอาคารเรียน ซึ่งไม่ทราบทิศทางที่มาของเสียง ต่อมาได้ยินเสียงวัตถุกระแทกบริเวณพัดลมซึ่งติดอยู่บนเพดานห้อง ก่อนที่ น้องเอิร์น จะร้องโอ๊ยและสะบัดมืออย่างแรง คล้ายมีแมลงมาต่อย แต่เมื่อตนมองไปที่เพื่อนก็พบว่ามีเลือดไหลออกมาจากมือ จึงแจ้งให้ครูที่คุมสอบทราบและพาไปโรงพยาบาล

 

ด้าน ตร.ระบุ เบื้องต้นขณะนี้ยังไม่ทราบว่ากระสุนปืนที่พบ ถูกยิงมาจากที่ใดซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบวิถีกระสุนอีกครั้ง แต่จากการตรวจสอบหัวกระสุนในเบื้องต้นคาดว่าหัวกระสุนดังกล่าวน่าจะถูกยิงมาจากปืนปากกา หรือปืนไทยประดิษฐ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสืบสวนหาข่าวจากบริเวณใกล้เคียงโรงเรียนอีกครั้ง เพื่อหาเบาะแสของผู้ที่ยิงปืนในครั้งนี้

 

ขณะที่แม่ของน้องเอิร์น เปิดเผยว่า รู้สึกตกใจเป็นอย่างมากหลังได้รับข่าวจากคณะครูว่าลูกสาวของตนถูกกระสุนไม่ทราบที่มาตกใส่ที่มือ จึงได้รีบเดินทางมาที่โรงพยาบาล ซึ่งโดยส่วนตัวเองก็เข้าใจว่ามันเป็นอุบัติเหตุ แต่ก็ยังนับว่าโชคดีที่กระสุนไม่โดนจุดที่สำคัญ แต่ก็อยากจะให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองกวดขันการพกพาและการครอบครองอาวุธให้เข้มงวดกว่านี้ ซึ่งจะได้ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านทั่วไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/MDqiJvbEv6w