เตือน! มีผู้แอบอ้างสร้างอินสตาแกรมรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ลงเบอร์ติดต่อและไลน์เสร็จสรรพ รายการวอนอย่าหลงเชื่อเพราะไม่มีไอจี ยันไม่เกี่ยวข้องกับรายการ!
 
ทีมงานรายการเรื่องเล่าเช้านี้ได้รับแจ้งว่ามีผู้แอบอ้างเปิดอินสตาแกรม "ruenglaoch3" และแอบอ้างใช้ชื่อ รวมถึงสัญลักษณ์ของรายการเรื่องเล่าเช้านี้ในอินสตาแกรมดังกล่าว นอกจากนี้ยังใส่เบอร์โทรศัพท์และไอดีไลน์สำหรับการติดต่อ พร้อมทั้งโพสต์รูป ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรูปที่ได้จากการเก็บภาพหน้าจอโทรทัศน์ที่กำลังออกอากาศรายการลงอินสตาแกรมดังกล่าวจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีรูปที่ไม่เกี่ยวข้องกับรายการอีกจำนวนหนึ่ง และเมื่อย้อนกลับไปดูประวัติการโพสต์ภาพก็พบว่าผู้โพสต์เริ่มโพสต์ในอินสตาแกรมดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 23 พฤษภาคม 2560
 
อย่างไรก็ตาม ทีมงานและผู้ผลิตรายการเรื่องเล่าเช้านี้ขอยืนยันว่า ในปัจจุบันรายการไม่มีการใช้งานอินสตาแกรมแต่อย่างใด อินสตาแกรมดังกล่าวเป็นการแอบอ้างชื่อและสัญลักษณ์ของรายการไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต และอินสตาแกรมดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับทางรายการทั้งสิ้น หากมีการแอบอ้างติดต่อว่ามาจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้โดยอินสตาแกรมดังกล่าวขออย่าได้หลงเชื่อ จึงขอประกาศและแจ้งเตือนให้ทราบโดยทั่วกัน