video_image

จากกรณีน้ำท่วมกรุงฉับพลัน เมื่อกลางดึกวันศุกร์ ต่อเนื่องวันเสาร์ที่ผ่านมา ล่าสุดในโลกออนไลน์ มีการแชร์โพสต์ของผู้ใช้ facebook ชื่อ วรกฤต รอดไผ่ล้อม ซึ่งเป็นช่างแต่งหน้า ที่โพสต์เล่าเรื่องราวว่า เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ที่ผ่านมา ตนกับเพื่อนต้องไปแต่งหน้างานแต่งงาน โดยนัดหมายกับเจ้าสาวไว้ตอนเวลาตี 3 แต่ช่วงดังกล่าวเป็นช่วงที่น้ำท่วมสูงพอดี รถแท็กซี่ไม่สามารถไปส่งได้ จึงต้องเดินลุยน้ำหลายชั่วโมง เพื่อไปแต่งหน้าให้เจ้าสาวตามที่นัดหมาย

 

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง นายเตชนิธิ สองแป้น อายุ33 ปี และ นายวรกฤต รอดไผ่ล้อม อายุ 34 ปี สองช่างแต่งหน้า เจ้าของเรื่องราวดังกล่าว เปิดเผยว่า พวกตนรับงานแต่งหน้าเจ้าสาวไว้ โดยจะต้องไปถึงโรงแรมพูลแมน ซอยรางน้ำ ตอนเวลาตี 3 ครึ่ง จึงนั่งแท็กซี่ไปที่โรงแรม แต่ปรากฎว่า เมื่อรถมาถึง  4 แยกพระราม 9 มุ่งหน้าดินแดง รถติดไม่ขยับเกือบครึ่งชั่วโมง โดยไม่ทราบสาเหตุ สุดท้ายเห็นว่าจะไม่ทันเวลานัด จึงตัดสินใจลงจากแท็กซี่ เพื่อจะเดินไปหารถข้างหน้าแทน

 

ปรากฎว่าหลังจากลงจากรถ จึงรู้ว่าที่รถติด เพราะถนนดินแดงทั้งเส้น น้ำท่วมสูงจนรถเล็กผ่านไม่ได้ พวกตนจึงตัดสินใจ ถอดรองเท้ามาแขวนไว้ที่คอ หอบอุปกรณ์แต่งหน้า เดินลุยน้ำท่วม ที่สูงเกือบถึงเอว จากแยกพระราม 9 ไปถึงโรงแรมพูลแมน รางน้ำ

 

ทั้งคู่ยอมรับว่า ระหว่างที่เดิน กลัวว่าจะเหยียบของมีคม กลัวตกท่อ กลัวสัตว์ต่างๆที่อาจจะมาตามน้ำ แต่ก็ตั้งใจว่าจะต้องไปให้ถึงงาน ตามที่รับปากเจ้าสาวเอาไว้ให้ได้ ซึ่งเจ้าสาวก็คอยโทรมาถามตลอด พร้อมขอร้องพวกตนว่า ขอให้มา อย่ายกเลิก เพราะช่างแต่งหน้าคนอื่นๆยกเลิกไปหมดแล้ว

 

ยิ่งไปกว่านั้น ระหว่างทางที่เดิน พวกตนแวะนั่งพักกลางทาง แล้วลืมกระเป๋าเครื่องแต่งหน้าเอาไว้ 1 ใบ มารู้ตัวว่ากระเป๋าหายตอนที่เดินใกล้จะถึงแล้ว นายเตชนิธิจึงย้อนกลับไปที่จุดที่นั่งพัก ก็ไม่พบกระเป๋า สุดท้ายตัดสินใจเข้าร้านสะดวกซื้อ ซื้ออุปกรณ์ต่างๆเท่าที่จะหาได้ ก่อนจะไปถึงโรงแรมตอน 6 โมงครึ่ง ใช้เวลาเดินทั้งหมด เกือบ 3 ชั่วโมง (เริ่มเดินตอน ตี 4)

 

ทั้งคู่บอกว่า เมื่อช่างแต่งหน้าไปถึงงานช้า ก็ทำให้กำหนดการณ์งานแต่งต้องเลื่อนออกไปถึง 3 ชั่วโมง แต่คู่บ่าวสาวรวมทั้งครอบครัว ไม่โกรธ ทั้งยังขอบคุณที่พวกตนฝ่าฟันมาจนถึง บอกให้พวกตนไปพัก อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนก็ได้ แต่วินาทีนั้นทั้งคู่ตั้งใจว่าจะต้องแต่งหน้าเจ้าสาวให้ทันเวลาก่อน แล้วค่อยไปจัดการตัวเองทีหลัง ซึ่งพิธีช่วงเช้าก็ผ่านไปได้ด้วยดี

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/E7IRz3mN_yQ