คืบหน้าวิวาห์ล่ม เจ้าบ่าววัย17ปี พร้อมญาติเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.เขาพนม จ.กระบี่ หลังถูกแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ เบื้องต้นให้การรับสารภาพ แต่ไม่ได้มีเจตนากระทำชำเรา เนื่องจากตั้งใจที่จะอยู่กินกับเจ้าสาว
 
 
จากกรณีมีการจัดงานแต่งงาน ที่ ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ ระว่างเจ้าบ่าววัย 17 ปี และเจ้าสาววัย 15 ซึ่งตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน แต่เมื่อถึงวันงานทางฝ่ายเจ้าบ่าวกลับไม่ได้มาในงานพิธีแต่อย่างใด โดยอ้างว่า ไม่สามารถหาสินสอดได้ครบตามจำนวน 1.5 แสนบาท สร้างความโศกเศร้าแก่เจ้าสาว และญาติพี่น้องเป็นอย่ามาก เนื่องจากได้มีการลงทุนเตรียมงาน ไปเป็นเงินกว่า 3 แสนบาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาฝ่ายเจ้าสาวจึงได้แจ้งความข้อหาพรากผู้เยาว์ และเตรียมฟ้องร้องเสียค่าเสียหายจากฝ่ายชาย ขณะที่ฝ่ายเจ้าบ่าวได้นำพานดอกไม้ธูปเทียนเข้าขอขมา พ่อเจ้าสาว หวังได้อยู่กินกันฉันสามีภรรยา แต่สุดท้ายถูกฝ่ายเจ้าสาวไล่กลับ จนหวิดเกิดกระทบกระทั่งกันสร้างความผิดหวังแก่ฝ่ายเจ้าบ่าวเป็นอย่างมาก
 
ความคืบหน้าวันที่ 9 ต.ค.60 นายบีนาม( สมมุติ) ฝ่ายเจ้าบ่าววัย 17 ปี พร้อมด้วยทนายความและญาติ ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับ ร.ต.อ.บุญส่ง ล่องวารี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เขาพนม ตามที่นัดหมาย หลังจากรับทราบข้อกล่าวหา ในคดีพรากผู้เยาว์ โดยทางทนายความได้มีการนำหลักฐานภาพถ่ายในวันสู่ขอมาเป็นหลักฐานเพื่อแสดงเจตนารมณ์ของฝ่ายชาย ที่หวังจะอยู่กินกับฝ่ายหญิง ขณะที่พนักงานสอบสวน เตรียมนำตัวส่งฟ้องฟ้องศาลในวันเดียวกัน 
 
ขณะที่นายบี เจ้าบ่าว เปิดเผยก่อนเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนว่า กรณีที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาพรากผู้เยาว์ นั้นตนก็ยอมรับว่าพาฝ่ายหญิงไปจริง แต่ไม่ได้ข่มขืนกระทำชำเรา เนื่องจากตนรักฝ่ายหญิงด้วยความจริงใจ และอยากอยู่กินฉันสามีภรรยา จึงพยายามทำทุกวิถีทาง แม้กระทั่งจะต้องไปขอขมาพ่อเจ้าสาว แต่สุดท้ายเขาก็ไม่ยอมรับ อย่างไรก็ตาม หลังจากไปขมาทางฝ่ายหญิงได้โทรศัพท์มาหาตน แต่พี่สาวเป็นคนรับสายจึงยังไม่ได้พูดคุยอะไรกัน
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่พูดคุยกับนายบี ทางญาติคนหนึ่งได้พูดขึ้นว่า ตอนนี้ไม่ต้องการจะให้สัมภาษณ์ อีกต่อไปแล้ว หลังจากนี้ต้องการให้นายบีและครอบครัว อยู่เงียบๆสักพัก เนื่องจากเรื่องเป็นคดีความไม่รู้ว่าในอนาคตจะลงเอยกันอย่างไร จึงไม่อยากให้สัมภาษณ์สื่ออีก ขณะที่นายเกรียงศักดิ์ สารภี ทนายความ ระบุว่าในเบื้องต้นเชื่อว่าทางฝ่ายชายไม่น่าจะมีความผิดในข้อหาพรากผู้เยาว์ เพราะได้มีการพาผู้หลักผู้ใหญ่มาสู่ขอฝ่ายหญิง ขณะที่ฝ่ายหญิงเกิน15 ปีแล้ว ส่วนฝ่ายชายอายุ17 ปี ไม่เคยมีภรรยามาก่อน ทั้งนี้หวังลึกๆว่า ทั้งสองฝ่าย น่าจะได้อยู่ด้วยกัน และอาจจะมีการเจรจาไกล่เกลี่ยกันในเร็วๆนี้
 
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง