video_image

ผู้ใช้ facebook ชื่อปืน วชิรพันธ์ เสตะรุจิ โพสต์คลิปวีดีโอ ภาพเด็กหญิงวัยไม่ถึง 1 ขวบ กำลังยืนอยู่บนรถของเล่น โดยมีผู้ปกครองยืนอยู่รอบๆ แต่จังหวะที่ผู้ปกครองหันหลังให้เด็กเพียงวินาที รถของเล่นก็ตะแคง จนเด็กล้มลงกระแทกพื้นอย่างจัง จนผู้ปกครองต้องรีบเข้ามาอุ้ม

 

ผู้โพสต์ระบุว่า เด็กในคลิปคือลูกสาววัย 11 เดือน กำลังหัดยืน ซึ่งจังหวะที่เกิดเรื่อง ลูกสาวขึ้นไปเกาะบนรถสามล้อของเล่นของพี่สาว แล้วเกิดตกลงมา ศีรษะกระแทกพื้นอย่างแรง จนเด็กร้องไห้แบบไม่มีเสียง แขนขาเกร็ง หมดสติไปชั่วอึกใจ ทางครอบครัวรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยระหว่างทางลูกก็มีอาการสะลึมสะลือตลอดทาง

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังผู้โพสต์ คือนายวชิรพันธ์ เสตะรุจิ วัย36 ปี พ่อของน้องโฮมมี่ ลูกสาววัย 11 เดือน เล่าเหตุการณ์ว่า เหตุเกิดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ตนกำลังสอนการบ้านลูกสาวอยู่อีกห้องหนึ่ง ส่วนน้องโฮมมี่อยู่กับแม่ และยาย แต่ตอนเกิดเรื่องเป็นจังหวะที่ยายกับแม่ ลุกขึ้นมาดูของหน้าห้องแค่ชั่ววินาทีเดียว น้องล้มลง ศีรษะกระแทกกับพื้น ซึ่งปูเป็นแผ่นโฟมสำหรับรองให้เด็กคลาน ความหนาประมาณ 1 เซ็นติเมตร  ตอนนั้นน้องร้องไห้ตัวงอแต่ไม่มีเสียง แล้วก็หมดสติไปชั่วขณะ  เมื่อนำส่งโรงพยาบาล แพทย์ทำการเอ็กซเรย์ทุกอย่าง แล้วให้นอนดูอาการที่โรงพยาบาล 1 คืน ก็ไม่พบอาการอะไรที่น่าเป็นห่วง

 

วันต่อมาตนยังพาลูกไปตรวจที่คลินิกเด็กอีกแห่งเพิ่มเติม ก็พบว่าลูกไม่ได้บาดเจ็บอะไร กลับมาร่าเริงตามปกติ แพทย์ระบุว่า อาการที่น้องเป็นตอนเกิดเหตุ น่าจะเกิดจากความตกใจมากกว่า ซึ่งทางครอบครัวก็ยังไม่วางใจ เตรียมจะพาลูกไปตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งในสัปดาห์หน้า กลัวว่าจะมีอาการบาดเจ็บอะไรตามหลังมาอีก

 

นายวชิรพันธ์บอกว่า ที่นำคลิปมาโพสต์ เพื่อต้องการให้เป็นอุทาหรณ์กับพ่อแม่ผู้ปกครอง ยอมรับว่าเหตุการณ์นี้เกิดจากความผิดพลาดของครอบครัว และไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์นี้กับครอบครัวไหน ซึ่งหลังจากโพสต์ไปก็มีคนเข้ามาตำหนิครอบครัวตนจำนวนมาก ที่ปล่อยให้ลูกยืนเกาะรถจนเกิดอุบัติเหตุ นายวชิรพันธ์บอกว่า ยอมรับทุกๆความเห็น เพราะเป็นความผิดพลาดของครอบครัวจริงๆ แต่ก็อยากให้เรื่องดังกล่าวเป็นประโยชน์สำหรับคนอื่นต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Jd2eFay6Tgg