ระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์เช้านี้ ซึ่งเป็นการถ่ายทอดสดการแข่งขันปิงปองของสุธาสินี เสวตรบุตรของไทย กับเฟิง เทียน เว่ย มืออันดับ 6 ของโลกจากสิงคโปร์ มีช่วงที่สัญญาณการถ่ายทอดสดไม่มีกราฟิกแจ้งคะแนนโดยไม่ทราบสาเหตุอยู่ระยะหนึ่ง ภาพที่ส่งมาจึงอาศัยการตัดภาพไปให้เห็นตารางคะแนนที่ติดอยู่ในสนามแทน
 
ผู้บรรยายของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทีวีพูล) จึงกล่าวถึงปัญหาดังกล่าวออกอากาศสด โดยระบุว่า "ต้องเรียนคุณผู้ชมนะครับ ก็อาจจะติดตามการถ่ายทอดสดมาเกือบทุกช่อง ช่อง 3 ช่อง 5 ช่อง 7 ... ก็บ่นด้วยคำพูดเดียวกันของผู้บรรยายว่า ทีมโปรดักชั่นข้อมูลหายากมาก ซีเกมส์คราวนี้ แล้วก็ สัญญาณที่ส่งมาก็ทำไม่สมบูรณ์เลยนะครับ สัญญาณภาพการถ่ายทอดไม่สมบูรณ์เลยสักอย่าง"
 
นอกจากนี้มีผู้สื่อข่าวโทรทัศน์หลายช่องที่ทำข่าวการแข่งขันอยู่ที่มาเลเซีย ระบุว่าการอัพเดทผลการแข่งขันและเหรียญรางวัลของเจ้าภาพล่าช้า ทำให้ต้องมีการกระจายผู้สื่อข่าวไปยังสนามแข่งขันเพื่อส่งผลการแข่งขันให้รวดเร็วที่สุดแทน
 
ส่วน พล.ท.สบโชค ศรีสาคร เลขานุการโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทีวีพูล) ก็เผยว่าทางทีวีพูลตัดสินใจส่งคนไปถ่ายทอดสดกรณีพิเศษให้กับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงและฟุตซอลทั้งชาย-หญิงเอง เนื่องจากเจ้าภาพไม่จัดให้มีการถ่ายทอดสด ซึ่งผู้ชมจะได้รับชมอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามต้องขออภัยผู้ชมที่มุมกล้องอาจไม่หลากหลายดังเช่นที่เจ้าภาพเป็นผู้ส่งสัญญาณถ่ายทอดสดมาให้
 
และสำหรับผู้สื่อข่าวเองก็พบปัญหาในการติดตามผลการแข่งขันทางเว็บไซต์ เพราะเมื่อเปิดเข้าเว็บไซต์ของการแข่งขันเพื่อตรวจผลการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นเมื่อวานนี้ ก็พบว่าหน้าเว็บสำหรับผลกีฬามวยสากลสมัครเล่นมีปัญหาไม่สามารถเข้าถึงได้ ส่วนวันนี้เวลาประมาณ 15.00 น. พบว่าเข้าได้ แต่ไม่มีข้อมูลผลการแข่งขันใดๆ ปรากฎทั้งสิ้น