video_image

ความคืบหน้าจากกรณี นายซีดิก ชีลิปเซ แชร์วอง นักธุรกิจชาวฝรั่งเศส อายุ 39 ปี  พร้อมด้วย นายธัชพล ชื่นชงพฤกษ์ ทนายความส่วนตัว เดินทางยื่นหนังสือต่อเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย เพื่อร้องขอความเป็นธรรมกรณี ลูกสาววัย 8 ปี และ ลูกชาย วัย 4 ปี ถูกพ่อเลี้ยงชาวอังกฤษล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.หนองปรือ และสภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้านั้น

 

ล่าสุด ที่กองปราบปราม นายซีดิก  พร้อมด้วยทนายความ ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ศรสุพรรณ อดทนศรีอนันต์ รองสว. (สอบสวน) กก.2 บก.ป เพื่อขอให้ช่วยติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าว โดยนำเอกสารหลักฐาน มามอบให้ประกอบการพิจารณา

 

ด้านทนายความเปิดเผยว่า ผู้เสียหายเป็นนักธุรกิจชาวฝรั่งเศส พักอาศัยยู่ในประเทศไทยมานานกว่า 10 ปี ก่อนหน้านี้มีภรรยาเป็นชาวจีนมีลูกด้วยกัน 2 คน ประกอบด้วยลูกสาว อายุ 8 ปี และลูกชายอายุ 4 ปี (ลูกครึ่งจีน-ฝรั่งเศส) ต่อมาได้เลิกรากับภรรยา แต่ก็ยังพักอาศัยอยู่ที่เมืองพัทยา โดยที่ลูกทั้ง 2 คนนั้นอยู่ในการดูแลของอดีตภรรยา ซึ่งไปแต่งงานกับสามีใหม่ชาวอังกฤษ

 

กระทั่งเมื่อปีที่แล้วนายซีดิกมีโอกาสพบเจอลูกทั้ง 2 คน ก็พบเห็นความผิดปกติ จึงสอบถามจึงทราบว่าลูกทั้ง 2 คนนั้นถูกพ่อเลี้ยงชาวอังกฤษกระทำชำเราและทำร้ายร่างกาย จึงได้พาไปพบแพทย์ที่รพ.แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ พร้อมกับพาไปพบจิตแพทย์ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ประเทศฝรั่งเศส โดยแพทย์จากโรงพยาบาลทั้ง 2 แห่งนั้นลงความเห็นเหมือนกันว่า เด็กทั้ง 2 คนนั้นเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศ จนเกิดอาการทางจิต

 

นายซีดิกจึงได้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับพ่อเลี้ยงชาวอังกฤษไว้ที่ตำรวจท้องที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 2 แห่ง โดยครั้งแรกแจ้งไว้ที่สภ.หนองปรือ แต่ทางพนักงานสอบสวนกลับไม่ยอมดำเนินการเพิ่มเติมใดๆ นายซีดิกจึงได้ไปแจ้งความอีกครั้งที่สภ.เมืองพัทยา แต่คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า แต่กลับกลายเป็นว่านายซีดิกเองที่ถูกพ่อเลี้ยงชาวอังกฤษฟ้องกลับ ในความผิดฐานแจ้งความเท็จ จึงทำให้ดูเหมือนว่าที่ผ่านมาไม่ได้รับความเป็นธรรมเท่าที่ควร

 

นอกจากนี้ ที่ผ่านมานายซีดิกยังถูกพ่อเลี้ยงชาวอังกฤษรายนี้ข่มขู่คุกคาม ทำให้เกิดความไม่มั่นใจในความปลอดภัย จึงได้มายื่นเรื่องร้องขอความเป็นธรรมยังกองปราบปรามในวันนี้ เบื้องต้นพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ป. ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้พร้อมสอบปากคำผู้เสียหาย ก่อนส่งเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชา เป็นผู้พิจารณาสั่งการต่อไป

 

 

 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/Nn-ARTzLJnM