ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 การจับกุมผู้ต้องหา 4 ราย ชาวจีนจำนวน 2 ราย ไทย 2 ราย ซึ่งเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โดยมีพฤติกรรมหลอกลวงเหยื่อ แอบอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภาค 6 โทรไปยังกลุ่มผู้เสียหายเพื่อให้เข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือเป็นพนักงานไปรษณีย์ โดยมีเหยื่อในพื้นที่ ภาคเหนือตอนล่างถูกหลอกลวงจำนวน 13 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 19 ล้านบาท
 
              พล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผบช.ภ.6 พร้อม รอง ผบช.ภ.6 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ร่วมแถลงการจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายว่าถูกหลอกลวงในช่วงเดือนซึ่งเมื่อช่วงเดือน กุมภาพันธ์ - มีนาคม พ.ศ.2560 โดยกลุ่มคน ซึ่งแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค6 ให้โอนเงินในลักษณะคอลเซ็นเตอร์ จึงได้รวบรวมหลักฐานพบว่า มีผู้เสียหายในจังหวัดพิจิตร ถูกหลอกให้โอนเข้าบัญชีของ นางสาวกัลย์จารีย์ วัฒนวินิน ซึ่งทำหน้าที่รับเปิดบัญชี พร้อมขยายผลไปสู่การจับกุมตัวนายเฉิน เหม่ยจิง และนายพันเหยา  สัญชาติจีน โดยมีขบวนการเป็นเครือข่าย มีผู้กระทำความผิดที่อยู่ในประเทศไทย และต่างประเทศ มีผู้เสียหาย 13 ราย ร่วมมูลค่าความเสียหาย 19,800,000 บาท
 
               พล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผบช.ภ.6 เผยว่า ขบวนการของแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ มีต้นทางมาจากประเทศจีน โดยมีการว่าจ้างคนไทยให้ทำการเปิดบัญชี และว่าจ้างคนจากประเทศจีนให้เดินทางมากดเงิน โดยแก๊งคอลเซ็นเตอร์แบ่งทีมทำงานเป็น 4 ส่วน คือ 1.กลุ่มจัดการทางการเงินหรือหัวหน้าเป็นชาวต่างประเทศ(จีน ) 2. กลุ่มคอลเซ็นเตอร์กรณีจะหลอกคนไทย จะไม่ตั้งบริษัทคอลเซ็นเตอร์จะไม่ตั้งอยู่ในประเทศไทย ถ้าตั้งอยู่ในประเทศไทย ก็จะต้องหลอกคนจีน 3. กลุ่มจัดหาบัตรหรือเปิดบัญชี 4. กลุ่มถอนเงิน
 
              โดยคนร้ายจะมีสารพัดวิธีที่แอบอ้างจนผู้เสียหายหลงเชื่อ อาทิ อ้างเป็นจนท.ไปรษณีย์ หลอกกับเหยื่อว่า มีผู้จ่าหน้าซองถึงคุณพร้อมกับมีเงินในซองอยู่สองแสนบาท ตอนนี้จนท.ปปส. จะยึดเงินของคุณ เนื่องจากเกี่ยวพันกับยาเสพติด คุณมีเงินอยู่ในบัญชีหรือไม่ เพราะอีกสักพักจะมีจนท.ตำรวจภูธรภาค 6 โทรไปหา จากนั้นไม่กี่นาที ก็มีมิจฉาชีพอ้างเป็นตำรวจภาค 6 ทันทีโทรไปหาอ้างเรื่องสารพัด เพื่อให้ถอนเงินจากบัญชี แล้วให้โอนเข้าบัญชีกลางของตำรวจภูธรภาค6 จนทำให้เหยื่อหลงเชื่อและโอนเงินเข้าไปทีละแสน จากนั้นก็บอกว่า จะติดต่อกลับ แต่สุดท้าย มิจฉาชีพไปกดเงินตามตู้เอทีเอ็มครั้งละหมื่นตามจังหวัดต่างๆ
 
              พล.ต.ท.ทวิชชาติ จึงอยากเตือนประชาชนว่า ถ้าหากมีบุคลคลใดโทรไปหลอกลวงในลักษณะของการโอนเงิน ให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่าเป็นแก๊งค์มิจฉาชีพ อย่าหลงเชื่อเป็นอันคาด และฝากไปถึงผู้ถูกเคยถูกว่าจ้างให้เปิดบัญชีให้รีบแสดงตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะถ้าหากมีการสืบสวนไปถึงผู้ที่ถูกว่าจ้างให้เปิดบัญชีก็จะมีความผิดฐานร่วมกันฉ่อโกง ซึ่งล่าสุดสามารถจับกุมได้แล้ว 4 ราย.