26 มิ.ย. 2560
16,592 ครั้ง

ชาวบ้านแตกตื่น ดินสไลด์ดึงโป๊ะเรือ-ร้านอาหารย่านบางขุนเทียนเสียหาย

เกิดเหตุดินบริเวณท่าเทียบเรือโดยสารชุมชนวัดหลวงพ่อเต่า(วัดธรรมคุณาราม) ย่านบางขุนเทียน ได้สไลด์พังถล่มลงไปในคลองพร้อมด้วยสะพานทางลงโป๊ะท่าเทียบเรือและร้านอาหารพังเสียหาย

 

จากการสอบถามเจ้าของร้านอาหารกว่าว่า สะพานทางลงและโป๊ะท่าเทียบเรือโดยสารก่อสร้างมานานกว่า 20 ปี กระทั่งเมื่อช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมาทางฝ่ายโยธาของสำนักงานเขตบางขุนเทียนได้เข้ามาซ่อมแซมซึ่งท่าเทียบเรือดังกล่าว มีประชาชน นักเรียน นักศึกษาใช้งานทุกวัน เนื่องจากเป็นท่าเทียบเรือจุดสำคัญของชุมชนที่จะต้องเดินทางออกไปด้านนอกของตัวเมืองกรุงเทพและสมุทรปราการ เพราะประชาชนส่วนใหญ่จะปลูกบ้านอยู่ใน 2 ฝั่งคลองขุนราชพินิจใจ

 

ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงดินบริเวณท่าเทียบเรือลั่นเสียงดังจึงชะโงกหน้าไปดูพบดินกำลังแตกตัวออกจากกันและพื้นตัวร้านอาหารค่อยๆเคลื่อนจึงได้เรียกพนักงานและลูกค้าให้รีบหนีออกมาจากตัวร้าน ก่อนที่จะมาพบว่าดินกำลังไหลถล่มลงไปในคลองพร้อมสะพานทางเดินลงไปโป๊ะท่าเรือและร้านของตนเองจนได้รับความเสียหายอย่างหนัก จึงอยากจะฝากหน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งช่วยเหลือสร้างท่าเทียบเรือทดแทนหรือซ่อมแซมให้กลับมาใช้การได้เกรงว่าประชาชน นักเรียน นักศึกษา จะไม่มีทางขึ้นฝั่งเพื่อออกด้านนอก

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ev0XIc-bdNk

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ