17 เม.ย. 2560
22,768 ครั้ง

แอร์เอเชียเอ็กซ์แจงเหตุยกเลิกเที่ยวบิน เซี่ยงไฮ้-กรุงเทพฯ ดีเลย์ 20 ชม. - ผู้โดยสารโวยแหลก

ความคืบหน้ากรณีผู้โดยสารสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอ ขณะเกิดเหตุวุ่นวายที่ท่าอากาศยานผู่ตง เซียงไฮ้ ประเทศจีน หลังทางทางสายการบินยกเลิกเที่ยวบินกะทันหัน ทำให้ผู้โดยสารกว่า 300 ชีวิต ต้องค้างเติ่งอยู่ที่สนามบิน
 
 
ก่อนที่ในเวลาต่อมา ฝ่ายสื่อสารองค์กรของสายการบิน ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ได้ออกมาชี้เเจงถึงกรณีที่เกิดขึ้น ระบุว่า ตามที่สายการบินไทยเเอร์เอเชีย เอ็กซ์ เที่ยวบิน XJ761 เส้นทางเซี่ยงไฮ้- กรุงเทพฯ มีกำหนดการออกเดินทางจากท่าอากาศยานผู่ตง (PVG) เวลา 06.50 น. ของวันที่ 16 เม.ย. 2560 สู่ท่าอากาศยานดอนเมือง (DMK) เวลา 10.10 น. ของวันเดียวกัน ด้วยจำนวนผู้โดยสาร 345 คน  (ผู้ใหญ่ 344 คน และทารก 1 คน) มีความจำเป็นต้องล่าช้าจากกำหนดการเดิม เนื่องจากผลกระทบจากปัญหาสภาพอากาศในเที่ยวบินขาเข้าสู่เซี่ยงไฮ้ สายการบินจึงตรวจสอบความพร้อมด้านต่างๆ อีกครั้ง เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยสากลสูงสุด
 
อย่างไรก็ตาม สายการบินได้กำหนดเวลาการเดินทางใหม่เป็นเที่ยวบิน XJ761D โดยออกจากท่าอากาศยานผู่ตงในเวลา 3.20 น. (เวลาท้องถิ่นเซี่ยงไฮ้) วันที่ 17 เมษายน 2560 และจะเดินทางมาถึงท่าอากาศยานดอนเมืองในเวลา 6.40 น. ในวันเดียวกัน โดยล่าช้ากว่ากำหนดการเดิมประมาณ 20 ชั่วโมง 30 นาที
 
สำหรับผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบ ทางสายการบินได้เเจ้งข้อมูลกำหนดการบินใหม่ พร้อมอำนวยความสะดวกในการจัดหาโรงเเรมที่พัก รถรับส่ง
อาหารเเละเครื่องดื่ม ให้กับผู้โดยสารทุกคนเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว ทั้งนี้ ทางสายการบินต้องขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น เเละยืนยันการให้บริการโดยคำนึงถ
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/2OsRpTIflKo
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ