05 เม.ย. 2560
34,228 ครั้ง

รบ.อนุโลมเล่นน้ำสงกรานต์ท้ายรถกระบะได้ในถนนสายรอง สายหลักต้องหยุดรถเล่น

นายกรัฐมนตรีห่วงสูญเสียเทศการสงกรานต์ ขอรัฐมนตรีทุกกระทรวงรณรงค์ชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน อนุโลมเล่นน้ำท้ายรถกระบะได้ ในเขตชุมชนหรือถนนสายรอง ถนนสายหลักต้องหยุดรถเล่น ขณะที่จังหวัดที่มีการจัดกิจกรรมให้ผู้นำท้องถิ่นหารือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อผ่อนปรนให้เล่นน้ำสงกรานต์ท้ายรถกระบะได้ แต่ไม่สามารถบรรทุกโดยสารเดินทางกลับภูมิลำเนาได้

 

พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แสดงความเป็นห่วงการเล่นน้ำเทศการสงกรานต์ โดยขอให้รัฐมนตรีทุกกระทรวงแม้จะไม่เกี่ยวข้อง ก็ขอให้ชี้แจงกับประชาชน โดยเฉพาะการรณรงค์เล่นน้ำให้มีความปลอดภัย โดยสามารถเล่นน้ำบนท้ายรถกระบะได้แต่ต้องจอดรถ แต่หากจะเล่นสาดน้ำบนรถขณะรถวิ่ง ให้เล่นในพื้นที่ชุมชนถนนสายรอง อย่าเล่นในถนนสายหลัก ส่วนจังหวัดเชียงใหม่ หรือจังหวัดอื่นๆที่มีการจัดงานสงกรานต์บนถนนสายหลัก นายกเทศมนตรีสามารถคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อผ่อนปรนให้เล่นสาดน้ำบนท้ายรถกระบะได้

 

ทั้งนี้ในส่วนของการนั่งท้ายรถกระบะเดินทางกลับภูมิลำเนา ไม่สามารถทำได้ เพราะมีการบังคับใช้ม.44คุมเข้มเรื่องความปลอดภัย เพราะรัฐบาลไม่อยากให้เกิดการสูญเสียในช่วงเทศกาลแห่งความสุข ส่วนจะลดความสูญเสียได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับความร่วมมือของประชาชนในการใช้รถใช้ถนนและเคารพกฏหมาย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/H_jlomzqNdo

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ